Hangouts sẽ dừng hoạt động vào tháng 11/2022

Hangouts sẽ dừng hoạt động vào tháng 11/2022
Tạp chí Nhịp sống số - Tất cả người dùng sử đang sử dụng ứng dụng Hangouts trên thiết bị di động sẽ nhận được lời nhắc chuyển sang "Trò chuyện" trong Gmail hoặc ứng dụng "Trò chuyện".

Hangouts là nền tảng truyền thông do Google phát triển từ năm 2013, nền tảng này bao gồm tin nhắn tức thời, video chat, SMS và VOIP. Nó là ứng dụng được biết đến để thay thế cho các sản phẩm của Goolge là Google Talk, Google+.

Goolge thường thay đổi nền tảng để làm mới các dịch vụ người dùng với mong muốn mang đến những sản phẩm tốt và tiện ích nhất. Kế hoạch chuyển đổi nền trang xã hội Hangouts được gợi ý từ năm 2018 và cung cấp các tính năng miễn phí của ứng dụng cho người dùng.

Quảng cáo

Vào tháng 2/2022, Goolge đã thông báo ngừng hoạt động dành cho tất cả người dùng và điều hướng người dùng sang ứng dụng "Trò chuyện" khi người dùng cố gắng truy cập vào Hangouts trong Gmail trên web hoặc cố sử dụng các ứng dụng Hangouts cũ dành cho thiết bị di động.

Thời điểm hiện tại Google chính thức thông báo về việc dừng hoàn toàn Hangouts, những người đang sử dụng Hangouts vẫn tiếp tục nhận được những lời nhắc để có thể sao lưu dữ liệu trước khi dừng hoàn toàn vào tháng 11/2022 tới đây.

Đối với người dùng sử dụng Hangouts trong Gmail trên web, Google cho biết họ sẽ không bắt đầu nhắc người dùng chuyển sang Trò chuyện cho đến tháng 7. Hangouts sẽ vẫn có thể sử dụng được trên trang web dành cho máy tính để bàn cho đến tháng 11 và Google cho biết họ sẽ cảnh báo người dùng trước một tháng trước khi bắt đầu trỏ trang web Hangouts tới "Trò chuyện".

Ông Ravi Kanneganti - Giám đốc sản phẩm tại "Google Trò chuyện" cho biết, về tương lại của ứng dụng "Trò chuyện" sẽ có nhiều tính năng hơn như gọi điện trực tiếp, phân luồng nội tuyến trong Spaces và khả năng chia sẽ, xe nhiều hình ảnh hơn. Ngoài ra ứng dụng "Trò chuyện" cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính bằng cách chỉnh sửa song song.

Có thể bạn quan tâm

Metaverse đang ngày càng phổ biến hơn. Về cơ bản, đây là một thế giới ảo mà người dùng có thể truy cập ở dạng hình ảnh đại diện và giao tiếp như ở thế giới đời thực bằng công nghệ VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)…