HarmonyOS có thể phát hiện bộ sạc nhái

HarmonyOS có thể phát hiện bộ sạc nhái
Tạp chí Nhịp sống số - Khi mà ngày càng nhiều điện thoại di động cũ của Huawei tham gia cài đặt HarmonyOS, một số tính năng thông minh của hệ điều hành này bắt đầu lộ diện.

Theo GizChina, một trong những tính năng thông minh của HarmonyOS chính là lời nhắc cho người dùng biết máy đang sạc chậm bằng cách hiển thị thông báo với nội dung “Bộ sạc này không vượt qua khả năng phát hiện giao thức sạc nhanh. Sạc nhanh không được”.

Giải thích về vấn đề, Phó chủ tịch dòng sản phẩm điện thoại di động của Huawei Bruce Lee cho biết sự xuất hiện của cảnh báo này cho thấy bộ sạc là hàng nhái. Điều này là do HarmonyOS đi kèm với chức năng nhận dạng bộ sạc thông minh nhằm cho phép người dùng xác định bộ sạc "nhái".

Mục đích chính của tính năng là bảo vệ trải nghiệm sạc và sự an toàn cá nhân của người dùng. Điện thoại di động Huawei thường sử dụng giao thức sạc nhanh Huawei SuperCharge do công ty tự phát triển. Bộ sạc không được chứng nhận của bên thứ ba không hỗ trợ giao thức sạc nhanh Huawei SuperCharge sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm sạc của người dùng, vì vậy công ty muốn đảm bảo người dùng tránh gặp phải các bộ sạc "nhái".

Bên cạnh đó, việc có quá nhiều sự cố cháy nổ do sử dụng sạc nhái trong thời gian qua đe dọa đến tài sản và sự an toàn cá nhân của người sử dụng nên Huawei muốn triển khai HarmonyOS nhằm cố gắng hạn chế điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Điều đáng nói là một số ít người dùng Huawei báo cáo hệ thống này sẽ nhắc nhở ngay cả khi họ sử dụng bộ sạc gốc chính thức. Trong trường hợp này, nó có thể vì điện trở tiếp xúc của cáp sạc lớn, vì vậy nếu nhận thấy lời nhắc thường xuyên, người dùng sẽ phải thay cáp sạc.

Có thể bạn quan tâm