HMD Global có tân Giám đốc điều hành

Tạp chí Nhịp sống số - Không lâu sau khi Florian Seiche tuyên bố rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành, HMD Global đã bổ nhiệm Jean-Francois Baril làm tân CEO của công ty.
HMD Global

Theo GizChina, mặc dù chưa có thông báo xác nhận chính thức từ HMD Global nhưng sẽ không bất ngờ với thông tin này, bởi Baril là đồng sáng lập công ty và là thành viên của nhóm ngay từ đầu. Ông đã làm việc với với tư cách là chủ tịch ban kiểm soát công ty.

Quảng cáo

Florian Seiche từng đảm nhận vị trí lãnh đạo của HTC khu vực châu Âu và là cựu CEO của Microsoft cũng như Nokia. Ông giữ vị trí CEO HMD Global kể từ khi công ty được thành lập 6 năm trước. Ở vị trí này, Seiche đã giúp vực dậy thương hiệu Nokia trên thị trường smartphone bằng việc ra mắt một số thiết bị chạy Android mới trong vài năm. Hiện tại vẫn chưa rõ thông tin về các lý do khiến Seiche rời khỏi vị trí của mình.

Baril vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vai trò mới của mình tại HMD Global. Đến từ Pháp, ông được biết đến là một nhà quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mua sắm và quản lý chuỗi cung ứng trong nhiều thập kỷ.

HMD Global cung cấp smartphone dưới thương hiệu Nokia và nhận được nhiều thành công đáng kể. Tuy nhiên, công ty gần đây đã cung cấp sự đa dạng sản phẩm hơn là việc tập trung vào các thiết bị chủ lực, điều này đã ảnh hưởng đến vị trí của công ty trong thị trường tổng thể.

Được biết, lực lượng lao động của HMD Global phần lớn đến từ các cựu nhân viên bộ phận thiết bị di động của Nokia.

Theo GizChina/PCW

Có thể bạn quan tâm