Hoạt động sản xuất của Volkswagen vì sự cố mạng

Tạp chí Nhịp sống số - Theo người phát ngôn của Volkswagen, các nhà máy của tập đoàn ở 4 thành phố gồm Wolfsburg, Emden, Zwickau và Osnabrueck cùng nhà máy Transparent Factory ở Dresden đều bị ảnh hưởng do sự cố mạng.

Tập đoàn Volkswagen của Đức thông báo sự cố mạng xảy ra ngày 27/9 đã gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất tại ít nhất 5 nhà máy của tập đoàn.

Trong một tuyên bố, Volkswagen cho biết tình trạng gián đoạn hoạt động bắt đầu xảy ra lúc 12 giờ 30 ngày 27/9 (giờ địa phương - tức 17 giờ 30 giờ Việt Nam). Cho tới tối, sự cố này vẫn chưa được giải quyết.

Volkswagen

Theo người phát ngôn của Volkswagen, các nhà máy của tập đoàn ở 4 thành phố gồm Wolfsburg, Emden, Zwickau và Osnabrueck cùng nhà máy Transparent Factory ở Dresden đều bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, truyền thông Đức đưa tin sự cố ảnh hưởng tới cả các văn phòng tại trụ sở Wolfsburg của Volkswagen và hoạt động sản xuất tại nhà máy Audi ở Neckarsulm.

Theo nhật báo tài chính Handelsblatt, sự cố không chỉ ảnh hưởng trong phạm vi nước Đức mà còn ảnh hưởng đến các cơ sở của Volkswagen trên toàn thế giới.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố kỹ thuật trên. Tuy nhiên, tuyên bố của Volkswagen cho rằng nguyên nhân có thể là do "một cuộc tấn công từ bên ngoài." Tập đoàn vẫn đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Tập đoàn Volkswagen gồm 10 thương hiệu, trong đó có nhiều thương hiệu cao cấp như Volkswagen, Audi, Porsche, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực xe điện.

Tập đoàn này đã đổ hàng chục tỷ USD để chuyển hướng sang xe điện, song loại xe này đang gặp khó khăn do nền kinh tế yếu kém và nhu cầu thấp.

Có thể bạn quan tâm

Sự phổ cập của Dịch vụ tội phạm mạng (CaaS) và tác động của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Generative AI) có thể làm gia tăng nguy cơ an ninh mạng, theo Báo cáo Dự báo về các mối đe dọa an ninh mạng năm 2024