Hoạt động sản xuất iPhone tại Wistron Ấn Độ đã bắt đầu trở lại

Hoạt động sản xuất iPhone tại Wistron Ấn Độ đã bắt đầu trở lại
Tạp chí Nhịp sống số - Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Theo AppleInsider, Wistron đã bị Apple "quản chế" sau khi các công nhân làm náo loạn tại một cơ sở ở Narasapura, Ấn Độ. Đây là một phần trong bước chuyển mình của Apple để tiến vào Ấn Độ khi họ muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng việc vi phạm luật lao động đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch này.

Báo cáo từ Reuters cho biết, nhiều bước đã được Wistron thực hiện để đảm bảo việc sản xuất iPhone có thể tiếp tục mà không có thêm vi phạm pháp luật. Các lãnh đạo cũ đã được chuyển sang một vai trò ít quan trọng hơn, trong khi cựu giám đốc điều hành Wistron Ấn Độ được chuyển sang vai trò phát triển kinh doanh. Nguồn tin từ Reuters tiết lộ “Đây là điều Wistron báo hiệu cho các nhà đầu tư, cho khách hàng rằng họ đã vượt ra khỏi cái bóng của sự cố tháng 12 và sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh mới”.

Nhà máy Wistron đã lắp ráp iPhone trở lại vào tháng 3 với chỉ 6.000 nhân viên và người lao động, bằng một nửa so với con số thông thường. Con số này đã tăng lên 7.000 khi các lô hàng iPhone tiếp tục trở lại.

Wistron hiện cũng muốn đa dạng hóa hoạt động sản xuất để tránh phụ thuộc vào Apple, bao gồm máy tính xách tay cho các công ty khác. Công ty này cũng đặt mục tiêu sản xuất các thiết bị Internet of Things.

Có thể bạn quan tâm