Hơn 1 tỉ USD tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2021 ở Mỹ

Hơn 1 tỉ USD tiền điện tử bị đánh cắp trong năm 2021 ở Mỹ
Tạp chí Nhịp sống số - Theo thống kê của Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC), có hơn 46.000 người đã báo mất tài sản tiền điện tử mã hóa vì bị lừa đảo với tổng giá trị thiệt hại lên đến hơn 1 tỉ USD.

Theo FTC, gần một nửa trong số các nạn nhân mất tài sản tiền điện tử mã hóa trình báo rằng họ bị lừa thông qua các bài quảng cáo, bài đăng hoặc tin nhắn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

FTC cho biết phương tiện truyền thông xã hội và tiền điện tử mã hóa là sự kết hợp "dễ cháy như rơm và lửa" để lừa đảo. Trong đó, có khoảng 575 triệu USD - khoảng 50% tổng thiệt hại - được cho là xuất phát từ những "cơ hội đầu tư không có thật".

Quảng cáo

Xét về mặt nền tảng, FTC thống kê rằng có đến 40% số vụ lừa đảo được thực hiện thông qua các mạng xã hội phổ biến như Instagram, Facebook, WhatsApp và Telegram.

Ngoài ra, khoản lỗ trung bình được báo cáo cho mỗi cá nhân là 2.600 USD và hầu hết nạn nhân sử dụng Bitcoin (BTC), Tether USD (USDT) và Ethereum (ETH) để gửi tiền cho những kẻ lừa đảo.

Trong năm 2021, thị trường tiền điện tử mã hóa trở nên nhộn nhịp và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới, với giá Bitcoin và hàng loạt altcoin khác tăng một cách điên rồ. Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều nhà đầu tư nhỏ và vừa, số vụ lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử mã hóa cũng có chiều hướng tăng theo.

Có thể bạn quan tâm