Hơn 13% người dùng bị tấn công bởi các mối đe dọa từ web

Hơn 13% người dùng bị tấn công bởi các mối đe dọa từ web
Tạp chí Nhịp sống số - Trung bình có hơn 13% người dùng bị tấn công bởi các mối đe dọa từ web trong giai đoạn từ tháng 4-6/2017.

Hơn 13% người dùng bị tấn công bởi các mối đe dọa từ web
Trong báo cáo mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky, từ tháng 4-6/2017, đã có hơn 222.000 sự cố phần mềm độc hại do Internet gây ra trên máy tính của người dùng Việt.

Tấn công thông qua trình duyệt là phương thức cơ bản để phát tán chương trình độc hại. Sự lây nhiễm trong loại tấn công này diễn ra khi người dùng truy cập trang web nhiễm độc mà họ không hay biết. Đây là phương pháp được tội phạm mạng sử dụng trong hầu hết các cuộc tấn công.

Quảng cáo

Mã độc được tin tặc phát tán thông qua những tập tin do người sử dụng vô tình tải về. Từ đó, chúng sẽ âm thầm đánh cắp dữ liệu, gửi về cho tin tặc hoặc sử dụng thủ đoạn khóa dữ liệu để đòi tiền chuộc.

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam hiện đang đứng thứ 20 thế giới về các mối đe dọa tấn công người dùng bởi phần mềm độc hại lây lan qua USB, đĩa CD, DVD và các thiết bị ngoại vi khác.

Có thể bạn quan tâm

Bất chấp những nguy cơ có thể xảy ra, các chuyên gia vẫn cho rằng nên sử dụng robot rộng rãi hơn trong các lĩnh vực khác nhau của nền sản xuất. Cùng với đó là củng cố các nền tảng giám sát đa chức năng và bảo vệ mạng công nghiệp chuyên sâu.