Honeywell trao tặng 20 học bổng cho SV chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại Việt Nam

Honeywell trao tặng 20 học bổng cho SV chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Honeywell hôm nay (25/9) đã trao tặng học bổng cho 20 sinh viên theo học chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Đây là năm thứ 5 của Chương trình học bổng do Honeywell tài trợ cho ngành học này.

 Honeywell, học bổng, trao học bổng, học bổng kỹ sư hóa chất, nhân lực hóa chất, ngành hóa chất,

Đại diện Honeywell cho biết, bên cạnh các trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Dầu khí Việt Nam, chương trình năm nay còn trao tặng học bổng cho các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

5 sinh viên từ mỗi trường sẽ được trao tặng các suất học bổng tiền mặt. Ngoài ra, 4 sinh viên xuất sắc sẽ tới thực tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ của Honeywell UOP – nhà cung cấp chuyên về công nghệ lọc hóa dầu, tiếp tục phát triển kỹ năng thông qua cơ hội làm việc trực tiếp với công nghệ của UOP.

Ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP cho biết. ““Không chỉ tài trợ cho hoạt động học tập của sinh viên, chương trình học bổng còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi. Thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chương trình của chúng tôi sẽ đầu tư vào thế hệ nhân tài kế tiếp của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, hứa hẹn đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu nước nhà trong nhiều năm tới”.

Bên cạnh trao tặng học bổng và chương trình thực tập cho sinh viên, hàng năm Honeywell UOP còn cung cấp các bài giảng về lọc hóa dầu cho 12 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Philippines. Các bài giảng đã đóng góp đáng kể cho chương trình giảng dạy kỹ sư hóa chất tại các cơ sở đào tạo, giúp phát triển nhóm tài năng tương lai cho ngành công nghiệp này tại khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng.