HPE chiếm 49,01% tổng doanh thu thị trường máy chủ tại Việt Nam

HPE chiếm 49,01% tổng doanh thu thị trường máy chủ tại Việt Nam
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC, doanh thu thị trường máy chủ toàn cầu tăng lên 22,5 tỷ USD trong quý 2. HPE chiếm 16,6% tổng doanh thu thị trường toàn cầu; 49,01% tại Việt Nam.

HPE chiếm 16,6% tổng doanh thu thị trường toàn cầu

Bằng công cụ và quy trình nghiên cứu độc quyền, báo cáo của IDC được cập nhật hàng tháng, hàng quý và nửa năm một lần về quy mô thị trường, thị phần của nhà cung cấp, số liệu dự báo cho hàng trăm thị trường công nghệ từ hơn 100 quốc gia.

Trong quý 2, thị trường máy chủ nói chung duy trì mức nhu cầu kỷ lục, đánh dấu quý thứ 4 liên tiếp đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, với mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Doanh thu máy chủ phổ thông tăng 42,7% lên 18,4 tỷ USD, trong khi đó doanh thu từ phân khúc máy chủ tầm trung tăng 63,0% lên 2,5 tỷ USD. Sản phẩm hệ thống cao cấp có doanh thu tăng 30,4%, đạt 1,7 tỷ USD.

Theo ông Sanjay Medvitz, chuyên gia phân tích nghiên cứu cao cấp thuộc bộ phận Máy chủ và Lưu trữ tại IDC, thị trường máy chủ thế giới tiếp tục bùng nổ với chu kỳ phát triển mới của doanh nghiệp và nhu cầu gia tăng của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư cho hạ tầng để hỗ trợ các ứng dụng thế hệ mới và đạt được các lợi ích như điện toán đám mây.

"Các nhà cung cấp hệ thống siêu lớn cũng tiếp tục cập nhật và mở rộng trung tâm dữ liệu, mang lại lợi ích cho nhà cung cấp ODM Direct. Tăng trưởng doanh thu máy chủ cũng được thúc đẩy bởi mức giá bán trung bình đang tăng (ASPs). Điều này có được nhờ các cấu hình, giá DRAM và nền tảng bộ xử lý mới phong phú hơn", ông Sanjay Medvitz cho biết thêm.

HPE/New H3C Group là nhà cung cấp trong nhóm dẫn đầu với doanh thu chiếm 16,6% tổng doanh thu của thị trường, tăng trưởng 11,7%, vượt qua 3 đối thủ khác trong top 5 (tỷ lệ doanh thu lần lượt là 4,8%, 4,8%, 4,3%). Kết quả này cho thấy, HPE đạt doanh thu nhiều hơn tổng doanh thu trung bình của đối thủ.

Tại thị trường Việt Nam, HPE luôn giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều năm liền. Vào quý 2 vừa qua, HPE lần đầu lập kỷ lục 49,01% thị phần.

2018 cũng là sinh nhật lần thứ 25 của ProLiant - dòng máy chủ dành cho doanh nghiệp của HPE. Bên cạnh những tiến bộ về độ linh hoạt và hiệu quả kinh tế, HPE còn chú trọng phát triển an ninh bằng cách xây dựng hệ thống bảo mật với chip bán dẫn trong các máy chủ. Nhờ vậy, số lượng máy chủ được bán ra trên thị trường ngày một tăng, góp phần giữ vững vị trí của HPE.

Hiện nay với các thế mạnh của mình trong lĩnh vực công nghệ như IoT, Big Data, AI và mạng không dây, HPE sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp và chính phủ trên con đường hướng đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Có thể bạn quan tâm