Huawei công bố đã ký hơn 50 hợp đồng thương mại 5G trên toàn thế giới

Huawei công bố đã ký hơn 50 hợp đồng thương mại 5G trên toàn thế giới
Tạp chí Nhịp sống số - Châu Á – Thái Bình Dương đang dẫn đầu thế giới về triển khai 5G, nhận định trên được Huawei đưa ra trong khuôn khổ Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5, diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc).

Ngày Sáng tạo Huawei Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc) có chủ đề "Đổi mới sáng tạo thúc đẩy số hóa Châu Á - Thái Bình Dương", với những cuộc thảo luận về các công nghệ và ứng dụng 5G sáng tạo, phát triển bền vững, cũng như về công nghệ, về con người và về tự nhiên.

Theo đó, 5G được nhận định là nền tảng của một thế giới thông minh mà ở đó mọi thứ đều được kết nối. Thế giới đang ở giai đoạn quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số đối với các ngành, các lĩnh vực trên toàn thế giới. Sự phát triển công nghiệp đã phát triển từ cơ giới hóa và điện khí hóa đến tự động hóa và số hóa.

 Huawei, Công nghệ 5G, 5G, đổi mới sáng tạo, Ngày sáng tạo Huawei,

Theo ông William Xu - thành viên Hội đồng quản trị và là Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei, hiện đang là thời điểm của 5G.

Quảng cáo

"5G có thể cung cấp vùng phủ sóng rộng, băng thông lớn và độ trễ thấp trên cơ sở các kết nối truyền thống. Nó cũng có thể cung cấp nền tảng cho các ứng dụng khác nhau. Tính năng mới này giúp 5G có thể được triển khai trong nhiều ứng dụng công nghiệp phức tạp. Với sự tiến bộ của 5G, sẽ có nhiều ứng dụng dựa trên sự hỗ trợ của 5G sẽ làm thay đổi thế giới. Đồng thời, 5G, AI, IoT và đám mây đang cải thiện cuộc sống và tự nhiên hàng ngày, biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn", William Xu nói.

Trong bối cảnh đó, Châu Á – Thái Bình Dương đang dẫn đầu thế giới về triển khai 5G. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã sử dụng 5G thương mại quy mô lớn. Kể từ khi triển khai 5G vào đầu tháng 4, số lượng thuê bao 5G tại quốc gia này đã vượt quá 2 triệu. Hàn Quốc đã trở thành chuẩn mực toàn cầu cho việc sử dụng 5G thương mại. Cùng đó, Trung Quốc đã xây dựng một mạng 5G quy mô lớn để sử dụng thí điểm thương mại. Ba nhà mạng lớn đã triển khai mạng 5G tại các thành phố bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Thành Đô. Tốc độ đường xuống được thử nghiệm đạt tới 1 Gbps, có nghĩa là chỉ mất vài giây để tải xuống một bộ phim HD ở độ phân giải 1080P.

Trên toàn cầu, 35 nhà mạng tại 20 quốc gia đã ra mắt 5G và 33 quốc gia khác đã cấp phép băng tần 5G.

Đại diện Huawei cho biết, đến nay Hãng đã ký kết được hơn 50 hợp đồng thương mại 5G trên toàn thế giới và chuyển giao hơn 200.000 trạm phát Massive MIMO AAU. Với kinh nghiệm phong phú trong việc sử dụng thương mại thí điểm 5G và tích cực khai phá các ứng dụng sáng tạo 5G, Huawei cam kết cung cấp các sản phẩm và giải pháp 5G an toàn và tiên tiến nhất, cùng các kịch bản ứng dụng. Huawei mong muốn hỗ trợ các nhà mạng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương triển khai 5G nhanh hơn và tận dụng triệt để những lợi thế của 5G. Mục đích là để hỗ trợ phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực hơn, nâng cao hiệu quả xã hội và đẩy nhanh số hóa các ngành, lĩnh vực.

Kể từ năm 2013, Ngày Sáng tạo Huawei đã được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau, bao gồm London, Milan, Munich, Paris, Singapore, Sydney, Kuala Lumpur, Bangkok, Dubai và São Paulo.

Có thể bạn quan tâm

Atosa Shopee Ads trợ lý Marketing dành cho nhà bán hàng kinh doanh trên sàn TMĐT đã khẳng định được sự sáng tạo và hiệu quả, khi được công nhận và vinh danh với Giải thưởng Sao Khuê 2022 hạng mục Giải pháp công nghệ Tiên phong, giải thưởng cao quý được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công nhận.