Huawei đưa ra mức lương "trong mơ" nhằm thu hút nhân tài

Huawei đưa ra mức lương
Tạp chí Nhịp sống số - Huawei có kế hoạch thu hút tài năng trên khắp thế giới với mức lương thuộc hàng cao nhất ngành công nghệ, động thái này cho thấy nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đang muốn củng cố đội ngũ nhân sự chất lượng cao trong bối cảnh trở thành mục tiêu của thương chiến Mỹ-Trung.

Theo một email được lưu hành rộng rãi vào thứ Ba được ký bởi người sáng lập Nhậm Chính Phi, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến sẽ thuê 20 đến 30 nhân tài hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới trong năm nay.

Trước đó trong tuyên bố cùng ngày, Huawei cho biết đã cắt giảm hơn 600 việc làm tại công ty con có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển tại Mỹ - Futurewei Technologies.

Huawei cho biết đợt tuyển dụng đặc biệt đầu tiên sẽ bao gồm 8 sinh viên mới tốt nghiệp có bằng tiến sĩ, mỗi người sẽ nhận được mức lương hàng năm từ 896.000 - 2,01 triệu nhân dân tệ (130.000 - 292.000 USD).

"Huawei cần phải chiến thắng trong các cuộc chiến công nghệ và thương mại", ông Nhậm cho biết trong email. "Việc tuyển dụng nhân tài hàng đầu thế giới, để mang lại lợi ích cho tổ chức, đòi hỏi những thách thức hàng đầu và mức đãi ngộ tương xứng".

Quảng cáo

Sáng kiến này sẽ được mở rộng mỗi năm phù hợp với những nỗ lực của công ty để xây dựng "khả năng chiến đấu" của mình, theo bản tuyên bố.

Trước đó vào tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại với lý do an ninh quốc gia, "thổi bay" 30 tỷ USD doanh số tăng trưởng của hãng công nghệ Trung Quốc.

Chính phủ Mỹ gần đây cho biết họ sẽ cho phép các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei miễn là nó không gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi cho biết các quyết định của Washington không ảnh hưởng tới công ty của mình.

Mặc dù nằm trong danh sách đen thương mại của Mỹ, Huawei ước tính sẽ xuất xưởng 270 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu trong năm nay, tăng 30% so với năm 2018, theo ông Nhậm.

Huawei cũng đã bảo đảm 50 hợp đồng thiết bị mạng di động 5G thương mại trên toàn thế giới, trong đó có 28 hợp đồng được ký kết ở châu Âu, bà Chen Lifang, chủ tịch bộ phận truyền thông và các vấn đề công cộng, thông báo tại Brussels vào tuần trước.

Có thể bạn quan tâm