Huawei đứng thứ 6 trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020

Huawei đứng thứ 6 trong số các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020
Tạp chí Nhịp sống số - Trong bảng xếp hạng Top 50 công ty sáng tạo nhất năm 2020 vừa được Boston Consulting Group (BCG) công bố, Huawei được xếp thứ 6 và tăng 42 bậc so với bảng xếp hạng năm trước. Theo đại diện Huawei, đây là thứ hạng cao nhất của công ty khổng lồ công nghệ này kể từ lần đầu tiên lọt vào danh sách năm

Bảng xếp hạng dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu và đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty trên bốn khía cạnh là “Chia sẻ tri thức” Toàn cầu, Sự đột phá trong ngành, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, và Tạo ra giá trị. Năm nay, BCG cũng đã bổ sung một yếu tố tính điểm mới, phản ánh sự đa dạng và cường độ đột phá các giới hạn của mỗi công ty, thông qua việc đánh giá khả năng phá vỡ các rào cản trong ngành và tham gia trong một loạt các thị trường bên ngoài của doanh nghiệp.

 Huawei, đổi mới sáng tạo, Boston Consulting Group,

Theo báo cáo của Boston Consulting Group, Apple, Alphabet, Amazon, Microsoft, Samsung và Huawei chiếm 6 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng mới, tiếp theo là Alibaba, IBM, Sony và Facebook.

Quảng cáo

Là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei đã liên tục đầu tư hơn 10% doanh thu hàng năm vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Trong năm 2019, chi phí cho R&D của công ty là 131,659 tỉ CNY, chiếm 15,3% tổng doanh thu của công ty.

Trong lĩnh vực 5G, Huawei đã đầu tư 4 tỷ USD cho công nghệ này trong thập kỷ qua, đưa hãng trở thành công ty hàng đầu thế giới trong công nghệ thế hệ tiếp theo này. Để tiếp tục ứng dụng thương mại và thúc đẩy các đổi mới sáng tạo mới trong các ứng dụng 5G, công ty đã thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo chung 5G cùng với các nhà mạng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo thường niên, công ty khổng lồ công nghệ đang chuyển mình từ mô hình Đổi mới sáng tạo 1.0 sang Đổi mới sáng tạo 2.0, có nghĩa là tạo đột phá trong lý thuyết cơ bản và phát triển các công nghệ cơ bản mới, được thúc đẩy bởi tầm nhìn chung cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 3/8, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã tổ chức Lễ công bố Top 10 ngân hàng thương mại uy tín 2022. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tiếp tục được vinh danh trong top 4 nhờ những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng.