Huawei hợp tác với Honeywell phát triển các giải pháp Tòa nhà Thông minh

Huawei hợp tác với Honeywell phát triển các giải pháp Tòa nhà Thông minh
Tạp chí Nhịp sống số - Huawei mới đây đã công bố việc hợp tác với Honeywell trong lĩnh vực Tòa nhà Thông minh (smart building), đưa những công nghệ Internet of Things (IoT) mới nhất vào các tòa nhà giúp vận hành được ổn định, an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Thông tin này được đưa ra tại Triển lãm công nghệ CeBIT 2017, diễn ra tại thành phố Hannover (Đức) từ ngày 20-24/3.

Theo đó,

Gần đây, Huawei và Honeywell đã hợp tác trong dự án Thành phố thông minh Longgang ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Trong đó, Honeywell cung cấp các hệ thống tự động hóa tòa nhà truyền thống với các tính năng như sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), an ninh và cơ sở hạ tầng phòng cháy..., cũng như các giải pháp kết nối tòa nhà để tích hợp tất cả các hệ thống phụ vào một bảng điều khiển quản lý tòa nhà. Còn Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng ICT bao gồm các trung tâm dữ liệu, các dịch vụ giám sát và đảm bảo an ninh, các dịch vụ đám mây và các cổng IoT.

Một thành phần quan trọng của giải pháp quản lý tòa nhà trong sự hợp tác này là Cổng IoT Huawei sắp đi vào hoạt động, được xây dựng trên khung Niagara của Tridium (Tridium’s Niagara Framework) và thu thập, phân tích dữ liệu từ các tòa nhà để cung cấp các tính năng phát hiện, khấu trừ, xác định và ra quyết định cho các khách hàng. Tridium là một doanh nghiệp độc lập của Honeywell. Giải pháp này sẽ cải thiện đáng kể trí thông minh của tòa nhà qua việc cung cấp các chức năng như kiểm soát truy cập, giám sát xâm nhập và phát hiện thiên tai trong lĩnh vực an ninh và an toàn.

Đại diện Huawei cho biết, công ty này đã hợp tác với Honeywell trong nhiều năm để cùng khai thác sự hợp tác trong các lĩnh vực đô thị thông minh, các tòa nhà kết nối, năng lượng thông minh và công nghiệp IoT. Hai công ty này đã đồng ý cùng nhau tìm kiếm và khai thác các cơ hội kinh doanh tại Trung Quốc cũng như các khu vực tăng trưởng cao khác, bao gồm Trung Đông, Trung Á và Châu Phi.

Có thể bạn quan tâm

Grab Việt Nam trở thành đối tác chính thức của MICHELIN Guide tại Hà Nội và TP.HCM năm 2023, hỗ trợ người dùng dễ dàng tra cứu và đặt giao tận nhà các món ăn từ những quán ăn, nhà hàng do MICHELIN Guide đề xuất.