Huawei ký được thỏa thuận cung cấp mạng 5G tại Malaysia

Huawei ký được thỏa thuận cung cấp mạng 5G tại Malaysia
Tạp chí Nhịp sống số - Thông qua nhà mạng Maxis (Malaysia), Huawei sẽ cung cấp mạng 5G tại quốc gia này. Lễ ký kết thỏa thuận đã diễn ra mới đây, với sự chứng kiến của Tiến sĩ Mahathir bin Mohamad, Thủ tướng Malaysia.

Mới đây, nhà mạng Maxis và

Huawei, mạng 5G, Malaysia, 5G,

Với thỏa thuận này, Maxis đã cam kết hợp tác với đối tác mạng dài hạn Huawei để sra mắt 5G tại Malaysia. Ngoài ra, Maxis sẽ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết, tiêu chuẩn, sản phẩm và giải pháp giúp 5G dễ dàng triển khai và vận hành, và giới thiệu các ứng dụng mới ở Malaysia.

Huawei cam kết sẽ tập hợp một đội ngũ chuyên gia hùng hậu để hỗ trợ Maxis trong một loạt các chương trình đào tạo kỹ thuật về lập kế hoạch, vận hành và bảo trì mạng 5G.

Quảng cáo

Tiến sĩ Mahathir bin Mohamad, Thủ tướng Malaysia, cho biết: “5G sẽ là động lực chính để kết nối tất cả mọi người ở Malaysia và chuyển đổi các ngành công nghiệp chính như sản xuất, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe để có thể cạnh tranh toàn cầu. Sự hợp tác giữa những tập đoàn toàn cầu và các nhà cung cấp địa phương là rất quan trọng để hỗ trợ một hệ sinh thái công nghệ phát triển mạnh ở Malaysia”.

Được biết, trong vài năm qua, Maxis đã đánh giá công nghệ và tiến hành thử nghiệm demo công nghệ 5G trong phòng thí nghiệm; đồng thời nâng cấp mạng truyền dẫn của mình để hỗ trợ tốc độ gigabit và ảo hóa các yếu tố mạng cốt lõi để linh hoạt và mở rộng cho nhu cầu năng lực của công nghệ này.

Từ tháng 2/2019, Maxis và Huawei đã ký một bản MoU để hợp tác trong các thử nghiệm 5G chính thức. Sau đó, Maxis bắt đầu các thử nghiệm trực tiếp 5G đầu tiên ở quốc gia này, nơi ghi nhận tốc độ tải xuống khoảng 3Gbps. Maxis cũng tham gia vào chương trình giới thiệu #5GMalaysia của MCMS tại Putrajaya, chứng minh 5G có thể hỗ trợ Chính phủ và các tập đoàn đưa ra quyết định sáng suốt khi sử dụng công nghệ này. Gần đây nhất, Maxis và Huawei đã cùng trình diễn 5G tại IDECS 2019.

Có thể bạn quan tâm

Atosa Shopee Ads trợ lý Marketing dành cho nhà bán hàng kinh doanh trên sàn TMĐT đã khẳng định được sự sáng tạo và hiệu quả, khi được công nhận và vinh danh với Giải thưởng Sao Khuê 2022 hạng mục Giải pháp công nghệ Tiên phong, giải thưởng cao quý được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công nhận.