Huawei mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương

Huawei mở Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương
Tạp chí Nhịp sống số - Nhằm phát triển hệ sinh thái HMS, Huawei mới đây đã công bố Phòng thí nghiệm Digix Lab đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương, đặt tại Singapore. Thông tin trên được người phát ngôn của Huawei đưa ra trong khuôn khổ MWC Thượng Hải 2021.

Được trang bị AR, VR, HMS Core Kits và các tính năng công nghệ mở khác, phòng thí nghiệm được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển ở mọi cấp độ trong suốt hành trình phát triển ứng dụng di động của họ. Huawei cũng cho biết sẽ mang đến nhiều ứng dụng theo yêu cầu tại địa phương lên Kho ứng dụng ứng dụng HUAWEI App Gallery để nâng cao hệ sinh thái di động của mình trong khu vực.

Chia sẻ thông tin này trong khuôn khổ MWC Thượng Hải 2021, đại diện Huawei cho biết, với việc được đặt tại Changi Business Park, Phòng thí nghiệm này sẽ góp phần phát huy tầm quan trọng của Singapore như một trung tâm công nghệ đang phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương, thúc đẩy hệ sinh thái di động trong toàn khu vực. 

Jay Chen - Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương - nói: “Trong kỷ nguyên thông minh mới, Huawei đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái di động toàn diện ‘1 + 8 + N’ với nền tảng HMS trao quyền cho các nhà phát triển đổi mới khi xây dựng doanh nghiệp của mình. Digix Lab cung cấp một nền tảng để trau dồi và trang bị cho các nhà phát triển những công cụ phát triển ứng dụng cần thiết để đổi mới và thúc đẩy tương lai của không gian số”.

Quảng cáo

Theo Jay, Huawei sẽ hợp tác với các đối tác của mình trong nhiều chương trình để phát triển hệ sinh thái công nghệ nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Thông qua đổi mới chung và quan hệ đối tác chiến lược với khách hàng, Huawei đang nỗ lực phối hợp các tiêu chuẩn công nghiệp và truyền thông 5G để mở rộng quy mô các ứng dụng 5GtoB.

Để phát triển hệ sinh thái 5G, Huawei có kế hoạch đầu tư 475 triệu baht Thái (khoảng 1,5 triệu USD) để hỗ trợ Trung tâm Đổi mới Hệ sinh thái 5G (EIC) ở Bangkok. Công ty công nghệ này cam kết ươm tạo hơn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương và các công ty khởi nghiệp hàng năm để ứng dụng các giải pháp 5G cho các ngành dọc khác nhau trong vòng ba năm tại quốc gia Châu Á - Thái Bình Dương này.

“EIC 5G này giống như một sandbox cho những đổi mới kỹ thuật số của các ứng dụng và dịch vụ 5G trong nhiều ngành khác nhau. Những đổi mới sáng tạo này sẽ tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp và các tổ chức giáo dục, mở đường để tạo nên Thái Lan 4.0 và xây dựng trung tâm kỹ thuật số trong khu vực ASEAN ”, bà Vunnaporn Dehastin, Tổng thư ký Quốc gia về Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan cho biết Uỷ ban.

Theo thống kê mới nhất của GlobalData, Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực dẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ 5G với 1,14 tỷ thuê bao, chiếm 65% tổng số đăng ký 5G toàn cầu vào năm 2024. 

Có thể bạn quan tâm