Huawei phát hành 6 sản phẩm đột phá để tăng tốc cho đám mây

Huawei phát hành 6 sản phẩm đột phá để tăng tốc cho đám mây
Tạp chí Nhịp sống số - Tại Hội nghị nhà phát triển của Huawei (HDC.Cloud) 2021, Huawei đã ra mắt 6 sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, bao gồm cụm đám mây được đóng dạng container HUAWEI CLOUD CCE Turbo, trợ lý lập trình thông minh CloudIDE, cơ sở dữ liệu GaussDB (cho openGauss) , Dịch vụ Máy tính Thông minh Tin cậy (TICS), Mô

6 sản phẩm này cung cấp các cấp độ hiệu quả và chất lượng mới để giúp các nhà phát triển thúc đẩy các giới hạn mới. Huawei cũng đã công bố khoản đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 (Huawei Developer Program 2.0) trong năm nay.

Chương trình Huawei Developer Program 2.0 sẽ bao gồm Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD vừa được công bố, Dự án Kunpeng OpenMind và Dự án Ascend OpenMind. Gói hỗ trợ đặc biệt này nhằm liên tục thúc đẩy một hệ sinh thái mạnh mẽ xung quanh HUAWEI CLOUD, Kunpeng và Ascend.

Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei, đồng thời là Giám đốc điều hành của Nhóm kinh doanh tiêu dùng và Cloud BU của Huawei, đã mở đầu sự kiện bằng một bài phát biểu quan trọng.

Richard Yu cho biết, "Đến năm 2025, 100% doanh nghiệp trên toàn cầu sẽ sử dụng công nghệ đám mây. Đám mây là tương lai của ngành ICT và là nền tảng cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Các nhà phát triển là linh hồn của ngành. Huawei sẽ tiếp tục mở rộng các năng lực đổi mới công nghệ của mình và làm việc với các nhà phát triển và đối tác để tăng tốc hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây và chuyển đổi thông minh"

6 sản phẩm mang tính cách mạng cho Cloud Native và AI

Với sự phát triển và ứng dụng của công nghệ AI và đám mây nguyên bản, các ngành công nghiệp đang tăng tốc nâng cấp lên trí thông minh trên mọi kịch bản. Ba cơ hội sẽ xuất hiện: hiện đại hóa ứng dụng, cạnh tranh dữ liệu và phát triển công nghiệp hóa AI. 6 sản phẩm mới của Huawei giúp các nhà phát triển có vị trí tốt hơn để có cơ hội trong quá trình này:

HUAWEI CLOUD CCE Turbo: tăng tốc đổi mới ứng dụng doanh nghiệp

Công nghệ ảo hóa (Containerization) rất quan trọng cho việc hiện đại hóa ứng dụng. Khi các container được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cốt lõi của doanh nghiệp và các dịch vụ sáng tạo, kỳ vọng của các doanh nghiệp về hiệu suất, độ đàn hồi và khả năng lập lịch trình của ảo hóa ngày càng cao. HUAWEI CLOUD CCE Turbo tăng tốc tính toán, mạng và lập lịch.

Để tăng tốc tính toán, CCE Turbo là cụm container duy nhất trong ngành hỗ trợ giảm tải thành phần container đầy đủ mà không mất tài nguyên hoặc hiệu suất máy chủ. Tính năng này giúp VIPKid, một công ty giáo dục hàng đầu, cải thiện hiệu suất dịch vụ âm thanh và hình ảnh lên đến 40%. Nó làm mượt trải nghiệm người dùng mà không bị đóng băng khung hình trong các lớp trực tuyến.

Để tăng tốc mạng, mạng truyền qua container sáng tạo của CCE Turbo chuyển đổi mạng hai lớp thành mạng một lớp. Thời gian kết nối đầu cuối giảm một nửa - có nghĩa là việc mở rộng dung lượng của hàng nghìn container có thể được thực hiện trong vài giây - và độ trễ giảm 40%. Điều này đã giúp Sina Corp, một công ty truyền thông xã hội hàng đầu ở Trung Quốc, đối phó với sự gia tăng lưu lượng truy cập.

Để tăng tốc lập lịch, CCE Turbo cảm nhận các mô hình ứng dụng và cấu trúc liên kết mạng khác nhau, tự động tối ưu hóa các chính sách lập lịch tác vụ và triển khai kết hợp quy mô lớn và lập lịch thông minh cho các dịch vụ ngoại tuyến và trực tuyến dựa trên khả năng lập lịch đồng thời quy mô lớn là 10.000 container mỗi giây, giúp cải thiện việc sử dụng tài nguyên của các cụm container lên 40% cho Meitu, một trong những doanh nghiệp Internet hàng đầu của Trung Quốc chuyên xử lý hình ảnh và video dựa trên AI.

HUAWEI CLOUD CloudIDE: một trợ lý lập trình thông minh dành cho các nhà phát triển

CloudIDE cung cấp cho các nhà phát triển trải nghiệm lập trình nhanh và nhẹ, cho phép họ thực hiện lập trình trực tuyến thông minh mọi lúc, mọi nơi và trên bất kỳ thiết bị đầu cuối nào. Giải pháp này hỗ trợ các tính năng sau: Nhờ công nghệ hoàn thành mã thông minh của SmartAssist, CloudIDE có thể tìm thấy tất cả các kết quả hoàn thành, đồng thời xác định và sắp xếp các kết quả có thể có, cải thiện độ chính xác của các kết quả dài và đa ký hiệu.

Quảng cáo

Cơ sở dữ liệu HUAWEI CLOUD GaussDB (dành cho openGauss): lựa chọn đáng tin cậy để di chuyển dữ liệu cốt lõi của doanh nghiệp lên đám mây

HUAWEI CLOUD GaussDB (dành cho openGauss) có ba đặc điểm sau: Hiệu suất cao: Khả năng xử lý giao dịch của nó cao hơn 54% so với các sản phẩm cùng loại trong ngành và độ trễ truy vấn phức tạp thấp hơn 82% so với các sản phẩm cùng loại. 

Tính đàn hồi cao: Khi đối mặt với cao điểm lưu lượng, các nút tính toán có thể được mở rộng chỉ trong vài phút và dung lượng lưu trữ có thể được mở rộng trong vài giây. Quá trình mở rộng không làm gián đoạn các dịch vụ.

Tính sẵn sàng cao: Khi một điểm lỗi duy nhất xảy ra, công nghệ Switch Turbo độc đáo đảm bảo chuyển đổi trong vòng 10 giây (ít hơn một phần ba thời gian mà các đối tác yêu cầu) và cung cấp khả năng DR dự phòng theo địa lý.

Dịch vụ máy tính thông minh đáng tin cậy (TICS): mở khóa giá trị dữ liệu trong khi đảm bảo an ninh

Là yếu tố chính của sản xuất, dữ liệu cần có khả năng luân chuyển linh hoạt để tối đa hóa giá trị. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có thể khó nhận ra sự cởi mở, chia sẻ và lưu thông. HUAWEI CLOUD TICS cung cấp bảo mật cho các ứng dụng sáng tạo và hội tụ của các phần tử dữ liệu, cho phép luồng dữ liệu an toàn và tối đa hóa giá trị dữ liệu. Giải pháp này có các tính năng sau: Dựa trên mô hình và thăm dò dữ liệu liên hợp của nhiều bên, giải pháp xử lý dữ liệu về quyền riêng tư tại chỗ, giữ cho dữ liệu có thể sử dụng được nhưng ẩn.

Một thuật toán AI liên hợp và thuật toán mã hóa đồng hình được sử dụng để tối ưu hóa cộng tác. Ví dụ: tính toán hàng loạt dữ liệu mã hóa được hỗ trợ trong quá trình đào tạo mô hình, cải thiện hiệu suất đào tạo gấp mười lần mà không cần thẻ tăng tốc. Giải pháp hỗ trợ kết nối với một số nguồn dữ liệu được sử dụng nhiều nhất, thích ứng với các kịch bản ứng dụng dữ liệu lớn điển hình mà không cần chuyển đổi.

Mô hình HUAWEI CLOUD Pangu: bao gồm mô hình NLP Trung Quốc lớn nhất thế giới và mô hình được đào tạo trước về tầm nhìn

Mô hình Pangu đang đẩy nhanh việc đưa AI vào một loạt các ngành công nghiệp và đang biến AI toàn diện trở thành hiện thực. Giải pháp có ba đặc điểm: khả năng tổng quát hóa mạnh mẽ, học theo mẫu nhỏ và độ chính xác của mô hình cao. Một mô hình duy nhất có thể được áp dụng cho một số lượng lớn các tình huống phức tạp của ngành và có thể đạt được độ chính xác cao ngay cả với một số lượng mẫu nhỏ. Nó dựa trên sự tối ưu hóa cơ bản của kiến ​​trúc máy tính không đồng nhất CANN và khung máy tính AI mọi kịch bản MindSpore, đồng thời thể hiện những đột phá đáng kể về hiệu suất và khả năng sử dụng.

Mô hình Pangu bao gồm bốn hình thức, giải quyết nhu cầu của các tình huống trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), thị giác máy tính (CV), mô hình đa phương thức và tính toán khoa học. Mô hình Pangu NLP mới ra mắt là mô hình NLP Trung Quốc đầu tiên của ngành với hàng trăm tỷ tham số và mô hình Pangu CV là mô hình CV lớn nhất trong ngành. Trong Điểm chuẩn Đánh giá Khả năng hiểu Ngôn ngữ Trung Quốc (CLUE), mô hình Pangu NLP đứng số 1 trong tổng xếp hạng CLUE, xếp hạng phân loại CLUE và xếp hạng đọc máy CLUE.

Phần mềm cơ sở hạ tầng: cho phép tính toán đa dạng

Đổi mới đám mây phụ thuộc vào sự hỗ trợ của các công nghệ gốc phần mềm cơ sở hạ tầng như hệ điều hành, cơ sở dữ liệu và phần mềm trung gian. Huawei đã xây dựng một bộ hoàn chỉnh các ngăn xếp phần mềm máy tính cơ bản, bao gồm hệ điều hành, cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp và khung tính toán AI cho mọi tình huống, để cho phép sức mạnh tính toán đa dạng và hỗ trợ đổi mới HUAWEI CLOUD.

Khoản đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 và Khởi động Chương trình Đổi mới Đối tác HUAWEI CLOUD

Zhang Ping'an, chủ tịch Huawei Cloud BU và Dịch vụ đám mây tiêu dùng, cho biết Huawei sẽ đầu tư 100 triệu USD vào Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD

Tại HDC.Cloud 2021, Huawei thông báo rằng trong năm 2021 sẽ đầu tư 220 triệu USD vào Chương trình Nhà phát triển Huawei 2.0 và đưa ra các sáng kiến ​​bao gồm Chương trình Đổi mới Đối tác HUAWEI CLOUD, Dự án Kunpeng OpenMind và Dự án Ascend OpenMind. Zhang Ping'an, chủ tịch Huawei Cloud BU và Dịch vụ đám mây tiêu dùng, cho biết Huawei sẽ đầu tư 100 triệu USD vào Chương trình đổi mới đối tác HUAWEI CLOUD, tập trung vào việc tạo điều kiện cho các đối tác SaaS và ISV, đồng thời cung cấp tài nguyên đám mây, hỗ trợ công nghệ và hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh .

Chương trình bao gồm sáu lĩnh vực kỹ thuật, bao gồm container/microservices, SaaS, dữ liệu lớn, AI, video và cạnh thông minh.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.