Huawei ra mắt đồng hồ thông minh tích hợp tai nghe Watch Buds

Huawei ra mắt đồng hồ thông minh tích hợp tai nghe Watch Buds
Tạp chí Nhịp sống số - Watch Buds là mẫu smartwatch đi kèm tai nghe nhét tai của Huawei được ẩn vào bên trong, cho phép người dùng truy cập các tính năng phổ biến trên smartwatch và thưởng thức âm thanh với cặp tai nghe hỗ trợ chống ồn (ANC).

Huawei Watch Buds có thiết kế trông giống đồng hồ cổ điển, nhưng ẩn ở lớp vỏ bên ngoài là cặp tai nghe đi kèm. Sản phẩm có vỏ thép dày 14,9 mm và nặng 66 gram. Dây đeo được làm từ da mềm có thể uốn cong để phù hợp với các kích cỡ tay khác nhau, giúp người dùng tùy chỉnh phù hợp với cá nhân.

Để sử dụng tai nghe, người dùng cần mở mặt đồng hồ bằng cách nhấn một nút nằm bên dưới mặt số. Mặt trong đồng hồ có nam châm giúp giữ an toàn cho tai nghe khi người dùng mở ra. Khi đóng, Watch Buds sẽ sạc tai nghe và người dùng có thể theo dõi thời lượng pin của chúng thông qua ứng dụng hoặc kiểm tra trên màn hình đồng hồ. Đó thực sự là một thiết kế khá thông minh, tạo sự cân bằng giữa kiểu dáng và chức năng.

đồng hồ thông minh tích hợp tai nghe Huawei Watch Buds

Watch Buds có màn hình cảm ứng AMOLED 1,43 inch với viền hẹp. Màn hình có độ phân giải 466 x 466 pixel cho màu sắc phong phú và chi tiết sắc nét. Điều khiển cảm ứng hoạt động tốt và nhạy với độ trễ tối thiểu.

Không giống như các smartwatch khác có khả năng chống nước 5 ATM của Huawei, Watch Buds có hai xếp hạng khác nhau tùy thuộc vào việc đồng hồ được mở hay đóng, tương ứng IPX 4 hoặc IPX 7.

Đồng hồ chạy trên nền tảng HarmonyOS, nghĩa là nó được thừa hưởng nhiều chức năng có trên những chiếc đồng hồ khác của Huawei, nhưng do tích hợp tai nghe nên nó thiếu micro hoặc loa. Các chức năng này không thể được sử dụng trực tiếp từ đồng hồ mà phải qua tai nghe. Watch Buds cũng bao gồm phần lớn các tính năng theo dõi sức khỏe, như nhịp tim, lượng calo, số bước đi và giấc ngủ... với giao diện khá thân thiện.

Ngoài ra, điều mà nhiều người cảm thấy thắc mắc chính là liệu tai nghe nhét tai trên Watch Buds có chất lượng ra sao. Đầu tiên, tai nghe nhét tai có thiết kế nhỏ gọn cho phép chúng vừa khít trong tai người dùng và cố định ngay cả trong các bài tập luyện mạnh. Đặc biệt, người dùng không chỉ chạm vào tai nghe mà còn chạm vào các vùng trên tai là có thể điều khiển được.

Trải nghiệm cho thấy hoạt động này trơn tru, cho phép từ chối hoặc chấp nhận cuộc gọi, kiểm soát nhạc cũng như khử tiếng ồn. Thậm chí, công nghệ nhận dạng thích ứng có thể tự động xác định xem tai nghe có được đặt ở hai tai đối diện hay không và điều chỉnh luồng âm thanh phù hợp một cách thông minh.

Chất lượng âm thanh tổng thể của tai nghe tốt hơn nhiều so với những gì mọi người mong đợi. Ứng dụng đồng hành cho phép thêm các hiệu ứng âm thanh như tăng âm trầm hoặc âm bổng để nâng cao trải nghiệm nghe.

Khả năng khử tiếng ồn của tai nghe cũng hoạt động khá tốt. Trong khi đó, thời lượng pin tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng, nơi Huawei hứa hẹn cho thời lượng đến 3 ngày khi nghe liên tục, nhưng sẽ thấp hơn nhiều khi sử dụng tính năng ANC (khoảng 3 - 4 giờ). Trong trường hợp hoàn toàn không sử dụng tai nghe, đồng hồ có thể hoạt động trong 5 - 7 ngày. Đồng hồ cũng có chức năng sạc liên tục cho tai nghe, vì vậy giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng.

Tại thị trường Việt Nam, dự kiến Huawei Watch Buds sẽ được bán ra vào ngày 31/3 tới với giá 10,99 triệu đồng.

 

Có thể bạn quan tâm