Huawei tham vọng ra mắt mạng 6G từ năm 2030

Huawei tham vọng ra mắt mạng 6G từ năm 2030
Tạp chí Nhịp sống số - Trong khi mạng 5G vẫn chưa được thương mại hóa một cách rộng rãi trên toàn cầu, Huawei đã đặt tham vọng sẽ ra mắt công nghệ mạng 6G vào năm 2030, với tốc độ nhanh gấp 50 lần mạng 5G.

Huawei đang hứng chịu các lệnh trừng phạt và hạn chế từ phía Mỹ trong hai năm qua. Tuy nhiên, hãng công nghệ Trung Quốc vẫn đang trụ vững và tiếp tục duy trì tốc độ phát triển cũng như đầu tư mạnh cho R&D, nhất là trong lĩnh vực công nghệ mạng viễn thông.

Dù 5G vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở nhiều nơi trên thế giới, ông Eric Xu cho biết Huawei đã khởi động dự án 6G. Hãng cũng sẽ sớm xuất bản sách trắng 6G, cung cấp các chi tiết cần thiết về công nghệ cho các nhà quản lý và các đơn vị trong ngành.

Theo Thôi Quốc Bảo, Phó khoa Công nghệ thông tin tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) dự đoán rằng mạng 6G sẽ có tốc độ 1.000Gbps, với độ trễ chỉ bằng 1/10 so với mạng 5G. Thôi Quốc Bảo tin rằng mạng 6G sẽ vượt trội hơn mạng 5G cả ở 3 tiêu chí, đó là băng thông lớn, độ trễ thấp và mức độ ổn định.

Mạng 6G là công nghệ truyền thông di động thế hệ thứ 6, được xem là cần thiết trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử, các hệ thống nhà thông minh, hệ thống Internet cho vạn vật trên khắp toàn cầu... Công nghệ 6G cũng mang lại những ích lợi trong phát triển công nghệ vũ trụ, quốc phòng, công nghệ vệ tinh…

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.