IC bảo mật Trust Anchor ra đời phục vụ bảo mật cho xe hơi thông minh

Tạp chí Nhịp sống số - Để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về xác thực an toàn ô tô, Microchip vừa cho ra mắt IC bảo mật Trust Anchor mới nhất

Theo đại diện Microchip, IC bảo mật Trust Anchor mới nhất có tên gọi TA101, với kích thước khóa mã hóa lớn hơn và khả năng đáp ứng các yêu cầu nâng cao về an ninh mạng

IC Bảo mật TrustAnchor hỗ trợ bảo mật nhúng và bảo mật ô tô

Hiện nay, khi các phương tiện có mức độ kết nối cao hơn cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn cũng gia tăng. Trong các yêu cầu an ninh mạng mới của các cơ quan chính phủ và nhà sản xuất ô tô OEM bắt đầu đặt ra yêu cầu về kích thước khóa lớn hơn cùng khả năng đáp ứng tiêu chuẩn thuật toán Edwards Curve ed25519.

Để đáp ứng các yêu cầu đó, Microchip vừa ra mắt IC Bảo mật TrustAnchor mới nhất - TA101 với khả năng hỗ trợ các mô hình sử dụng bảo mật nhúng và bảo mật ô tô phức tạp nhất.

TA101 hỗ trợ kích thước khóa lớn, lên đến ECC P521, SHA512, RSA-4K và AES256 với sức mạnh bảo mật cao hơn, vượt qua các tiêu chuẩn hiện hành và cho phép cập nhật trong tương lai, trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích ngược với các khóa mã hóa nhỏ hơn. TA101 được cung cấp như IC bảo mật CryptoAuthentication và IC bảo mật  CryptoAutomotive cấp độ công nghiệp hỗ trợ các thiết bị theo tiêu chuẩn AEC-Q100 Grade 1.

IC bảo mật Trust Anchor ra đời phục vụ bảo mật cho xe hơi thông minh

Là sản phẩm mới nhất trong danh mục IC bảo mật của Microchip, TA101 được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ bảo mật ô tô, trung tâm dữ liệu và các ứng dụng công nghiệp. Thiết bị mật mã đồng hành hoạt động cùng với bộ vi điều khiển (MCU) hoặc bộ vi xử lý (MPU) để đảm nhiệm các chức năng mật mã trong cơ sở hạ tầng khóa công khai, quản lý chứng chỉ và yêu cầu lưu trữ khóa mật mã an toàn. TA101 cung cấp các bản bản vá lỗ hổng phần mềm dễ dàng, xác thực thông điệp, Bảo mật lớp truyền tải (TLS), khởi động an toàn, Bảo vệ nội dung số băng rộng (HDCP), cập nhật firmware, nâng cấp bảo mật, chuyển giao quyền sở hữu, quản lý khóa và xác thực WPC Qi 1.3.

Ông Nuri Dagdeviren, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách bộ phận Điện toán An toàn của Microchip cho biết: "Điều có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các OEM là không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành mà còn phải đi trước một về phương diện bảo mật. Bằng cách giới thiệu các kích thước khóa gắn với sức mạnh bảo mật 256 bit, TA101 đảm bảo sự đa dạng về sức mạnh khóa tuyệt vời cả ở hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, cách tiếp cận giải pháp bảo mật theo kiến trúc mô-đun của Microchip còn cho phép khách hàng lựa chọn MCU có kích thước và giá cả tối ưu, phù hợp với mục tiêu ứng dụng chính của mô-đun, đồng thời tiêu chuẩn hóa một giải pháp bảo mật có thể đáp ứng hầu như mọi yêu cầu về bảo mật."

Kiến trúc thay thế về quản lý MCU / MPU đa lõi cho ô tô thông minh

TA101 mang đến một kiến trúc thay thế về quản lý MCU / MPU đa lõi trên nền tảng mạng trong xe bằng cách bổ sung một linh kiện ngoài chip để đảm nhiệm tính năng khởi động an toàn và xác thực thông điệp. Thiết bị này tương thích với nhiều loại MCU hoặc MPU, cho phép xây dựng các giải pháp linh hoạt với khả năng hạ thấp chi phí và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

TA101 cung cấp cả bộ thuật toán an ninh quốc gia thương mại (CNSA) yêu cầu bộ thuật toán 1.0 và ed25519 Curve trong một IC duy nhất. Để giảm rủi ro liên quan đến việc phát triển và triển khai mã an toàn, TA101  được lập trình sẵn và cung cấp trước trong các cơ sở được chứng nhận theo Common Criteria ALC_DVS.2  của Microchip. Để tìm hiểu thêm về danh mục sản phẩm bảo mật ô tô của Microchip, vui lòng truy cập phần IC bảo mật CryptoAutomotive trên trang web của công ty.

Đại diện Microchip cho biết, TA101 được hỗ trợ bởi  Bộ Phát triển Nền tảng Tin cậy CryptoAuth - CryptoAuth Trust Platform Development Kit và một số bảng mạch socket có đầu nối mikroBUS. Những bảng mạch socket ổ cắm này cũng có thể sử dụng với mikroBUS Xplained Pro Extension Board, được nối với bảng một loạt bảng Xplained Pro để phát triển thiết kế với SAM MCUs,

Lớp ảo hóa vi điều khiển TA101 AUTOSAR (MCAL) tuân thủ ASPICE Cấp độ 2 và được hỗ trợ bởi Thư viện phần mềm CryptoAuthentication của Microchip, cho phép tích hợp liền mạch vào các hệ điều hành tiêu chuẩn công nghiệp hoặc cấu trúc phần mềm tùy chỉnh cho các chức năng mã hóa. Bộ Phát triển Nền tảng Tin cậy - Trust Platform Development Suite (TPDS) có thể được sử dụng để cấu hình các nguyên mẫu và chuẩn bị để cung cấp tại các nhà máy an toàn của Microchip.

Theo Microchip, TA101 được cung cấp với giá khởi điểm từ 1,6 đôla mỗi chiếc theo số lượng 10.000 sản phẩm. 

Có thể bạn quan tâm