Intel công bố chip di động Amber Lake và Whiskey Lake

Intel công bố chip di động Amber Lake và Whiskey Lake
Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi công bố bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 8, Intel đã chính thức công bố dòng chip di động có tên mã Amber Lake ngay trước thềm triển lãm IFA diễn ra tại Berlin, Đức.

Hai bộ xử lý di động mới nhất vừa được Intel giới thiệu

Theo Neowin, Amber Lake vẫn được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 14 nm với lõi kép và 4 luồng làm việc. Nó sử dụng công suất 5W thay vì 4,5W, cùng các số model Core m3-8100Y, i5-8200Y và i7-8500Y.

Quảng cáo

Amber Lake hỗ trợ modem Gigabit 4G LTE và Gigabit Wi-Fi hứa hẹn mang đến những chiếc máy tính mỏng hơn, không quạt và trọng lượng dưới 500 gram.
Bên cạnh đó Intel cũng công bố dòng chip U-series cực thấp mang mã Whisky Lake. Điều hơi kỳ lạ là chúng vẫn được gắn thương hiệu thế hệ thứ 8. Các model sản phẩm bao gồm Core i3-8145U, i5-8265U và i7-8565U.

Whisky Lake cũng được phát triển dựa trên quy trình công nghệ 14 nm hứa hẹn tăng 10% hiệu suất. Giống như các CPU thuộc dòng Amber Lake, chip xử lý 15W tự hào có Gigabit Wi-Fi và hỗ trợ modem Gigabit 4G LTE của intel, với thời lượng pin có thể kéo dài đến 19 giờ.

Intel cho biết các máy tính sử dụng loạt CPU mới sẽ được ra mắt vào mùa thu này.

Có thể bạn quan tâm