Intel ra mắt sản phẩm mới cho di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu

Intel ra mắt sản phẩm mới cho di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 3/4, Tập đoàn Intel đã giới thiệu danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu bao gồm các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, các giải pháp lưu trữ và Intel Optane DC Persistent Memory, và các công nghệ phần mềm cũng như nền tảng được tối ưu hóa nhằm giúp khách hàng lấy được nhiều


Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel giới thiệu một đĩa bán dẫn có chứa chứa bộ vi xử lý Intel Xeon trong buổi ra mắt chính thức sản phẩm

Các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của Intel hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng biên thông minh, và hỗ trợ các công việc có tính tăng trưởng cao bao gồm trí tuệ nhân tạo và 5G.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn đầu về nền tảng trung tâm dữ liệu và sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng, các giải pháp của Intel hướng đến các ứng dụng và thiết bị máy chủ, mạng, lưu trữ và Internet vạn vật (IoT). Danh mục các sản phẩm giúp Intel thúc đẩy chiến lược tập trung vào dữ liệu nhằm nắm bắt cơ hội trong thị trường dữ liệu to lớn có trị giá 300 tỷ USD.

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel cho biết "Công bố ngày hôm nay đã đưa chúng tôi tiến thêm một bước gần hơn trong việc biến chiến lược tập trung vào dữ liệu mới của Intel thành hiện thực. Danh mục các sản phẩm được công bố cho thấy khả năng vượt trội của chúng tôi trong việc hướng đến sự cải tiến bộ vi xử lý vào các lĩnh vực mới bao gồm bộ nhớ, lưu trữ và kết nối. Lợi thế vượt trội của Intel trong deep learning kết hợp với cuộc cách mạng Intel Optane DC Persistent Memory sẽ giúp mở ra làn sóng tăng trưởng kinh doanh kế tiếp cho khách hàng của chúng tôi”.

Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, vẫn còn một cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để có thể thúc đẩy kinh doanh. Intel tập trung vào việc giúp đỡ những công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác này, thông qua việc cung cấp một danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu đã được tối ưu để di chuyển dữ liệu nhanh hơn cũng như lưu trữ và truy xuất hiệu quả hơn để xử lý mọi vấn đề.

Xử lý mọi vấn đề

Việc đầu tư vào một danh mục nhiều bộ vi xử lý từ loại đa dụng đến loại chuyên dụng cho phép nền tảng của Intel có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, phục vụ những mục tiêu công việc có tính tăng tưởng nhanh. Những bộ vi xử lý tập trung vào dữ liệu mà Intel cho ra mắt ngày hôm nay là danh mục các bô vi xử lý Intel® Xeon lớn nhất trong lịch sử công ty với hơn 50 sản phẩm, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Chính thức lên kệ từ hôm nay, các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai mang đến một nền tảng mạnh mẽ có nhiều cải tiến đột phá về hiệu năng, suy luận trí tuệ nhân tạo, chức năng truy cập mạng, băng thông bộ nhớ và bảo mật. Sản phẩm đã được đón nhận bởi khách hàng trên toàn cầu như là nền tảng của xử lý tại trung tâm dữ liệu. Những công bố ngày hôm nay là bước nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử hơn 20 năm cải tiến liên tục của dòng sản phẩm bộ vi xử lý Intel Xeon.

Quảng cáo

Việc bổ sung một số tính năng tăng cường bảo mật phần cứng giúp tạo một nền tảng đáng tin cậy hơn, bao gồm các biện pháp bảo vệ kênh ở bên cạnh mới được tích hợp trực tiếp vào phần cứng. Cùng với việc giới thiệu các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai, Intel cũng tiết lộ một số dòng vi xử lý chuyên dụng được tối ưu hóa cho các tác vụ liên quan đến vận hành doanh nghiệp.

Lưu trữ nhiều hơn

Intel đang tạo ra sự đột phá ở thị trường bộ nhớ và lưu trữ bằng các công nghệ quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách về chi phí và hiệu suất trong hệ thống phân cấp bộ nhớ và lưu trữ. Bộ nhớ và lưu trữ rất quan trọng đối với trải nghiệm tính toán và với việc giới thiệu Intel Optane DC Persistent Memory, kết hợp với các dòng sản phẩm Intel Optane SSD và Intel QLC 3D NAND SSD, Intel đang giúp các doanh nghiệp tháo gỡ các nút thắt hạn chế sự lưu thông và chủ động trong việc xử lý dữ liệu.

Chuyển dữ liệu nhanh hơn

Intel đáp ứng tất cả nhu cầu kết nối tốc độ cao của khách hàng với danh mục các sản phẩm Ethernet dành cho máy chủ có tốc độ trải dài từ 1GbE đến 100GbE, là nền tảng của tất cả hệ thống mạng trên toàn thế giới, từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây quy mô lớn đến các doanh nghiệp lớn nhất trong nhóm Fortune 1000. Intel đã xuất xưởng hơn 1,3 tỷ cổng Ethernet và đang tiếp tục dẫn đầu về công nghệ kết nối với việc trình làng cạc mạng Intel Ethernet 800 Series mang công nghệ Application Device Queues (ADQ). Intel Ethernet 800 series có tốc độ lên tới 100Gbps và với mục đích di chuyển lượng dữ liệu khổng lồ trong các phân khúc thị trường đám mây, truyền thông, lưu trữ và doanh nghiệp. ADQ tăng khả năng dự đoán thời gian đáp ứng của ứng dụng đồng thời giảm độ trễ và cải thiện thông lượng.

Khả năng cung ứng

Các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 2, bộ vi xử lý Intel Xeon D-1600, Intel Optane DC Persistent Memory và Intel SSD D5-P4326 nói chung hiện nay đều có sẵn hàng cung ứng. Intel Ethernet 800 Series hiện đangtrong giai đoạn thử mẫu, và có kế hoạch sản xuất vào quý 3 năm 2019. Dòng sản phẩm Intel Agilex™ FPGA 10nm mới sẽ bắt đầu ra mẫu vào nửa cuối năm 2019. Intel kỳ vọng các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 9200 sẽ bắt đầu được bán ra vào nửa đầu năm 2019 và tăng tốc trong nửa cuối năm. Lịch cung ứng hàng của Intel Optane DC SSD D4800X sẽ được tiết lộ sau.

- Intel công bố các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai được tối ưu hóa cho các yêu cầu xử lý dữ liệu của khách hàng từ thiết bị đầu cuối đến đám mây, cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G
- Intel giới thiệu hơn 50 bộ vi xử lý Intel Xeon tối ưu hóa cho xử lý công việc, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng khác được thiết kế riêng cho nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả bộ vi xử lý mới Intel® Xeon® Platinum 9200 dẫn đầu về hiệu năng, có 56 lõi và hỗ trợ 12 kênh bộ nhớ.
- Các tính năng mới được tích hợp sẵn trong các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai bao gồm Intel® Deep Learning Boost (Intel® DL Boost) giúp tăng tốc suy luận của trí tuệ nhân tạo deep learning và hỗ trợ Intel® Optane® DC Persistent Memory, công nghệ mang tính cách mạng giúp mang đến bộ nhớ dung lượng cao với chi phí phải chăng.
- Intel giới thiệu Intel® Agilex ™ FPGAs – loại vi mạch Intel FPGA 10nm mới cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng linh hoạt cho kỷ nguyên tập trung vào dữ liệu (data centric).

Có thể bạn quan tâm