Intel xây dựng nhà máy chip trị giá 20 tỉ USD ở Ohio

Tạp chí Nhịp sống số - Intel được cho là có kế hoạch đầu tư ít nhất 20 tỉ USD cho một nhà máy chip mới gần Columbus, Ohio (Mỹ) để tiếp tục với mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia khác.

Theo Neowin, khi Intel lên kế hoạch cho những chip riêng mới và cũng muốn sản xuất chip Apple Silicon cho Apple, công ty đang nỗ lực mở rộng công suất nhà máy của mình. Kế hoạch đầu tư vào Trung Quốc đã bị chính phủ Mỹ chặn lại nhưng giờ đây công ty đang chuẩn bị thành lập một nhà máy mới ở Ohio.

Báo cáo từ Wall Street Journal trích dẫn một nguồn tin giấu tên nói rằng nhà máy này sẽ tạo ra 3.000 việc làm mới. Chính phủ Mỹ nhận xét kế hoạch này giúp tăng cường nỗ lực của Mỹ trong việc đảm bảo nguồn cung cấp chất bán dẫn, và nó cũng cho thấy các doanh nghiệp cần phải làm thế nào để tránh phụ thuộc quá mức vào các nguồn cụ thể. Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết: “Đại dịch Covid-19 đã làm sáng tỏ sự mong manh trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu" .

Được biết, tin tức về kế hoạch của Intel được đưa ra sau khi nhà sản xuất chip TSMC tuyên bố xây dựng nhà máy chip trị giá 12 tỉ USD ở Phoenix, Arizona (Mỹ) vào tháng 6/2021.

Intel công bố kế hoạch sản xuất chip 20 tỉ USD để hồi sinh, giành lại thị phần từ châu Á

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm