iOS 10 sẽ phát hành chính thức vào ngày 13/9

iOS 10 sẽ phát hành chính thức vào ngày 13/9
Tạp chí Nhịp sống số - Theo TheVerge, tại sự kiện ra mắt iPhone 7 vừa diễn ra mới đây, Apple sẽ tung ra iOS 10 cho người dùng vào ngày 13/9 tới đây.

Theo đó, TheVerge cho biết: bản cập nhật iOS 10 sẽ đem tới gương mặt mới cho trợ lí ảo Siri. Cụ thể, Apple đã nâng cấp cho Siri về khả tìm kiếm hình ảnh, xử lí các thư thoại và viết hộ tin nhắn văn bản cho người dùng.

Ngoài ra, giờ đây các nhà phát triển bên thứ 3 cũng được phép tham gia phát triển Siri để giúp bạn có thể tự động gửi một tin nhắn cho bạn bè trên WhatsApp hay đặt xe Uber bằng giọng nói thông qua trợ lí ảo trên iPhone.

Apple cũng bổ sung một tính năng mới tên là Universal Clipboard cho phép bạn sao chép nhanh văn bản và hình ảnh từ iPhone sang các máy Mac. Cùng đó là tính năng mới "raise to weak" cho phép màn hình iPhone tự động sáng lên khi nhấc máy lên hay bỏ từ trong túi ra.

Màn hình khóa cũng có một số thay đổi trên

Thay đổi lớn nhất của iOS 10 đến từ những ứng dụng cài sẵn. Thay vì ngăn người dùng xóa các ứng dụng cài sẵn, Apple đã quyết định biến các ứng dụng này trở nên hấp dẫn hơn với người dùng.

Chẳng hạn, ứng dụng Messages được nhận bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay, bổ sung emoji cỡ lớn và cho phép gửi tin nhắn bằng hình động. Trong khi đó, Apple Music sẽ có giao diện hoàn toàn mới và Apple Maps đã được thiết kế lại cũng như có khả năng cung cấp cho bạn thông tin giao thông hay địa điểm nhà hàng gần đó.

iOS 10 sẽ phát hành vào ngày 13/9 và hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị sau của Apple: iPhone 5 hoặc cao hơn, iPod touch thế hệ thứ 6, iPad mini 2 hoặc cao hơn, iPad thế hệ thứ 4, các mẫu iPad Air và iPad Pro.

Có thể bạn quan tâm

Huawei vừa lặng lẽ giới thiệu MatePad Pro 11 inch (2024), phiên bản làm mới của mẫu máy tính bảng cùng tên được ra mắt từ năm 2022 với nhiều thông số kỹ thuật được giữ nguyên.