iPhone làm khóa bảo mật cho tài khoản Google

iPhone làm khóa bảo mật cho tài khoản Google
Tạp chí Nhịp sống số - Người dùng không còn phải cần đến Android để sử dụng điện thoại làm khóa bảo mật Google nữa sau khi Google cập nhật khả năng hỗ trợ iOS cho Smart Lock của mình.

Theo Engadget, với bản cập nhật này, người dùng thiết bị iOS có thể sử dụng nó làm khóa bảo mật tích hợp của thiết bị, giống như Secure Enclave được tích hợp trong mọi thiết bị iOS có Touch ID hoặc Face ID.

Nhờ khả năng này, người dùng chỉ cần iPhone hoặc iPad gần đó (cộng với mật khẩu truy cập thông thường) để xác thực hai yếu tố khi họ đăng nhập vào tài khoản Google trên máy tính để bàn bằng Chrome. Nó sử dụng kết nối Bluetooth để đảm bảo rằng đó thực sự là chủ nhân tài khoản chứ không phải kẻ xâm nhập từ xa.

Mặc dù điều này tiện lợi nhưng rõ ràng đó không phải là điều vui vẻ đối với những người thường xuyên nâng cấp thiết bị. Trong khi đó, lợi ích của nó là người dùng không phải mua một khóa Bluetooth chuyên dụng trong một số trường hợp. Tính năng xác thực Smart Lock được cho là an toàn hơn so với xác thực dựa trên tin nhắn SMS.

Có thể bạn quan tâm