iPhone X chiếm đến 35% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone

iPhone X chiếm đến 35% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone
Tạp chí Nhịp sống số - iPhone X chiếm đến 35% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone trong quý IV/2017. Top 10 smartphone mang về lợi nhuận nhiều nhất có 8 đại diện của Apple.

Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, Apple tiếp tục tăng tỷ suất lợi nhuận thêm 1% trong quý IV năm ngoái so với một năm về trước. Không những thế, chỉ riêng chiếc iPhone X của họ mang về lợi nhuận gấp 5 lần tổng lợi nhuận của 600 nhà sản xuất di động Android, cũng trong khoảng thời gian này.

“Tỷ suất lợi nhuận của iPhone X sẽ tiếp tục tăng khi vòng đời sản phẩm được kéo dài hơn”, nhà nghiên cứu Karn Chauhan của Counterpint Research. “iPhone cũng chiếm 8/10 suất trong danh sách những smartphone mang về lợi nhuận lớn nhất quý vừa qua, giúp Apple thâu tóm gần như toàn bộ lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone, so với các nhà sản xuất mới nổi gần đây”, ông này nói.

Counterpoint dự đoán sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ khốc liệt hơn trong năm nay. Tuy nhiên, lợi nhuận vẫn chủ yếu tập trung cho Apple và Samsung, giống với những gì xảy ra trong 2 năm qua.

Trong danh sách 10 smartphone mang về lợi nhuận cao nhất, 2 đại diện còn lại chính là Galaxy Note 8 và S8+ của Samsung. iPhone X được xem là gà đẻ trứng vàng của Apple khi chiếm đến 35% lợi nhuận toàn ngành công nghiệp smartphone.

Trong buổi báo cáo tài chính quý trước, CEO Tim Cook của Apple khẳng định từ khi lên kệ, iPhone X là smartphone bán chạy nhất của họ qua mỗi tuần, vượt mặt cả iPhone 8 và 8 Plus.

“iPhone X vượt qua kỳ vọng của chúng tôi và trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi tuần kể từ khi lên kệ vào tháng 11”, Cook nói. “Chúng tôi cũng đạt được cột mốc lớn lao khi lượng thiết bị kích hoạt đạt mốc 1,3 p vào tháng 1. Con số này tăng 30% chỉ trong 2 năm, là minh chứng cho sự phổ biến của sản phẩm Apple, sự trung thành và hài lòng của người dùng”.

Trong khi đó, iPhone 8 và 8 Plus nắm giữ 2 vị trí còn lại ở top 3 smartphone có lợi nhuận lớn nhất. 2 model này lên kệ từ ngày 22/9 năm ngoái. Theo một số nguồn tin, model 8 Plus có sức bán tốt hơn cả iPhone 8.

Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý tài khóa thứ II (1/1 đến 31/3) vào ngày 1/5. Tuy nhiên, hãng này chưa bao giờ công bố cụ thể doanh số từng model cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.