ITU Digital World 2020: 200 điểm cầu truyền hình với 1.000 người tham dự qua Webex

ITU Digital World 2020: 200 điểm cầu truyền hình với 1.000 người tham dự qua Webex
Tạp chí Nhịp sống số - Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 diễn ra từ ngày 20-22/10/2020. Năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lần đầu tiên, sự kiện được tổ chức trực tuyến.

ITU Digital World là sự kiện có quy mô lớn nhất thế giới về viễn thông và Công nghệ thông tin, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam phối hợp tổ chức.

Năm nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì khai mạc sự kiện với sự tham gia của hơn 40 Bộ trưởng các nước thành viên ITU, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí. 

Tham gia vào sự kiện lớn này, Cisco Việt Nam và đối tác Ademax đã phối hợp triển khai hạ tầng hội nghị trực tuyến, nhằm đảm bảo các cuộc họp diễn ra xuyên suốt trên nền tảng Webex với chất lượng cao nhất, an toàn bảo mật cho 200 điểm cầu truyền hình với 1.000 người tham dự. Đồng thời, hệ thống kết nối Live Streaming cho phép hàng ngàn người xem thông qua phát trực tiếp cùng lúc. 

Quảng cáo

Ước tính, sẽ có tới hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ kết nối tới hạ tầng hội nghị trực tuyến Cisco Webex để tham dự sự kiện và có bài phát biểu trong suốt 3 ngày diễn ra hội nghị.

Được biết, Cisco Việt Nam và Ademax đã tài trợ hệ thống thiết bị và giải pháp cho sự kiện, bao gồm: 03 bộ thiết bị đầu cuối Hội nghị truyền hình Cisco Roomkit plus P60; 02 bộ thiết bị đầu cuối Hội nghị truyền hình Cisco Roomkit; tài trợ và lắp đặt trang thiết bị cho 06 phòng họp Webex, đảm bảo an toàn thông tin và cung cấp tín hiệu cho 06 cuộc hội nghị trực tuyến.

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ: “Được đồng hành cùng Việt Nam tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 – sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành viễn thông thế giới – là niềm vinh dự to lớn đối với chúng tôi. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với Cisco nói chung và Cisco Việt Nam nói riêng. Chúng tôi tự hào vì giải pháp Webex được tin tưởng và lựa chọn cho một hội nghị trực tuyến quy mô toàn cầu như vậy. Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn cùng Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT trong khu vực ASEAN, nâng cao vị thế và uy tín quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế”.

Ông Nguyễn Danh Thuận, Tổng giám đốc Ademax cho biết, “Là đối tác chiến lược của Cisco tại Việt Nam, Ademax rất tự hào khi được chọn là vai trò thực hiện giải pháp Webex cho sự kiện lần này. Sự thành công của sự kiện là nguồn động lực to lớn cho chúng tôi trong sứ mệnh mang đến các giải pháp đột phá về cộng tác trực tuyến, hội họp từ xa cho các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam”.

ITU Digital World 2020 là chuỗi sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU, các hội thảo chuyên đề gắn với việc phát triển thế giới số và triển lãm số và Triển lãm trực tuyến. Trong ba ngày từ 20–22/10/2020, mỗi ngày, các sự kiện hội nghị và diễn đàn sẽ kéo dài trong 3 giờ đồng hồ, từ 11:00 – 14:00 GMT (tức 18:00 – 21:00 theo giờ Việt Nam). Chương trình khai mạc diễn ra vào 17:00 ngày 20/10/2020 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình chuyển đổi số quốc gia để xây dựng kinh tế số, xã hội số mới đang ở giai đoạn khởi động cho một chặng đường dài với nhiều thách thức. Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam năm nay là nơi chia sẻ những lời giải cụ thể cho các bài toán đó