Jack Ma mạnh miệng tuyên bố "hàng nhái không có chỗ trên Alibaba"

Jack Ma mạnh miệng tuyên bố
Tạp chí Nhịp sống số - Alibaba gần đây đang bị Hiệp hội Chống hàng giả quốc tế (IACC) tẩy chay, sau khi nhiều thành viên trong hiệp hội này cho rằng, hãng thương mại điện tử của Jack Ma là "kẻ thù nguy hiểm nhất và gây tổn hại nhất" với họ

Jack Ma: Hàng giả thực chất là hàng ăn trộm

Jack Ma mới đây vừa có một bài viết trên trang WSJ bày tỏ quan điểm của mình về hàng giả. Đây được cho là sự "phản pháo" đối với phần trích dẫn lời ông này trước đó của tờ WSJ. Tuần trước, WSJ đã trích dẫn lời của Ma khi nói chuyện tại một hội nghị dành cho các nhà đầu tư, rằng hàng giả "có chất lượng tốt hơn và giá tốt hơn hàng thật". 

Trong bài viết của mình, Ma nói rằng phát biểu trên đã bị hiểu sai ngữ cảnh, đồng thời khẳng định hàng giả không có chỗ trên Alibaba. "Chúng tôi không hề có bất kỳ sự khoan nhượng nào cho những kẻ ăn cắp sở hữu trí tuệ của người khác. Hàng giả thực chất là hàng ăn trộm" - Jack Ma cho biết.

Quảng cáo

Dù vậy, ông thừa nhận rằng thị trường hiện nay đã thay đổi, và điều này đã khiến hàng nhái có đất sống.

Ma nhận định rằng, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải đối mặt với sự suy giảm xuất khẩu khi mà nhu cầu từ các thị trường phương Tây đã không còn như trước. "Khi mà người phương Tây không còn mua nhiều sản phẩm như xưa, do đó, các nhà máy sản xuất thường phải nằm yên không hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sản xuất sẽ không thể nào thành công hoặc kinh doanh ổn định. Họ sẽ phải đầu tư vào nhà máy, thiết bị, con người, và phải tìm những cách mới để thích ứng với môi trường đang thay đổi" - Jack Ma phát biểu.

Alibaba gần đây đang bị Hiệp hội Chống hàng giả quốc tế (IACC) tẩy chay, sau khi nhiều thành viên trong hiệp hội này cho rằng, hãng thương mại điện tử của Jack Ma là "kẻ thù nguy hiểm nhất và gây tổn hại nhất" với họ.

Ngay cả trước khi Alibaba có đợt IPO kỷ lục năm 2014, công ty cũng đã phải chịu hàng tấn vụ kiện liên quan đến hàng giả, và liệu hãng đã làm gì để dẹp bỏ vấn nạn này vẫn là một câu hỏi chưa được trả lời rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm