J&T Express là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2022

J&T Express là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất được vinh danh tại Vietnam Digital Awards 2022
Tạp chí Nhịp sống số - J&T Express là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất được trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022, ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài với giải pháp Smart E-Logistics - Hậu cần thông minh.

Bộ giải pháp tổng thể hậu cần thông minh Smart E-Logistic bao gồm quy trình khép kín từ khâu tiếp nhận hàng hóa sử dụng mã vạch thông minh tới khâu vận hành và xử lý phân loại hàng hóa tự động với hệ thống kho bãi, dây chuyền tiên tiến, áp dụng hệ thống lọc và đồng bộ dữ liệu tự động giúp bảo mật thông tin khách hàng cho tới khâu cuối giao nhận đa phương thức thanh toán, trong đó tối ưu với thanh toán qua mã QR động giúp tối ưu qui trình giao nhận, tăng cường tiện ích cho khách hàng.

Có thể kể đến 3 yếu tố vận dụng công nghệ đồng bộ thông tin, ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào vận hành và triển khai giải pháp thanh toán số như:
Vận dụng công nghệ đồng bộ thông tin

Việc sử dụng quét mã vạch thông minh nhằm đảm bảo tính chính xác cao khi toàn bộ thông tin khách hàng được hệ thống của doanh nghiệp mã hóa dưới dạng mã vạch barcode và đồng bộ, lưu trữ trên điện toán đám mây (Cloud computing). Với mã vạch thông minh, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được rút ngắn tối đa tại các khâu đồng thời giúp bảo mật thông tin khách hàng.
Ứng dụng công nghệ hiện đại vào vận hành

Theo đại diện J&T Express, một trong những chiến lược của J&T Express là nâng cao năng lực vận chuyển, tối ưu giải pháp hậu cần nhằm đáp ứng kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam. Cũng nằm trong chiến lược này, trung tâm trung chuyển lớn bậc nhất Việt Nam của J&T Express vừa đi vào hoạt động tháng 5/2022 với các ứng dụng công nghệ hiện đại, hệ thống thông minh DWS có khả năng phân loại hàng hóa chính xác lên đến 99%, tiết kiệm nguồn lực đến 50% và góp phần đẩy nhanh tốc độ xử lý hàng hóa, giảm thiểu chi phí cho các nhà đầu tư, đối tác.

Bên cạnh đó, hệ thống thang xám giúp tối ưu khâu phân loại bằng hình thức quét đa chiều, hạn chế sai sót đáng kể so với hình thức thủ công trước đây. Nhờ áp dụng công nghệ trong vận hành, J&T Express được xem là công ty chuyển phát thành công nhờ không ngừng nâng cao năng lực vận chuyển đồng thời phát triển dựa trên nền tảng công nghệ.
Áp dụng thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến trong nhiều hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam, đặc biệt với mã QR động - nhờ kết nối trực tiếp giữa hệ thống thanh toán của ngân hàng đến hệ thống quản lý khoản phải thu của doanh nghiệp - đem đến nhiều lợi ích và an toàn hơn cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng.

J&T Express được đánh giá là đơn vị đầu tiên trong ngành chuyển phát nhanh ứng dụng thanh toán đơn hàng bằng mã QR động. Việc ứng dụng mã QR động có ý nghĩa với tam giác người bán - người giao hàng- người mua khi giúp tinh giản quy trình, hạn chế sai sót, tăng cường an toàn trong giao dịch, mang đến trải nghiệm đa tiện ích cho các bên. Điều này cũng không nằm ngoài xu hướng các doanh nghiệp nỗ lực chuyển đổi số và tăng cường thanh toán không tiền mặt.

Việc ứng dụng công nghệ vào hầu hết tất cả các khâu khớp từ tiếp nhận hàng hóa, vận hành cho tới thanh toán được xem là bộ giải pháp số thông minh và thức thời của J&T Express Việt Nam. Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 được trao tặng là sự ghi nhận cho những nỗ lực của doanh nghiệp, giúp thương hiệu khẳng định vị thế trên thị trường chuyển phát nói riêng và góp phần vào công cuộc xây dựng nền tảng chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Apple mới đây đã thông báo về việc chính thức đổi tên Apple ID thành Apple Account, nhằm cải thiện tính nhất quán và tích hợp giữa các dịch vụ của họ. Sự thay đổi này giúp người dùng trong việc quản lý và tiếp cận các tính năng mới của hệ sinh thái Apple.