Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa

Keysight công bố phần mềm mô hình hóa thiết bị mới hỗ trợ luồng quy trình làm việc một cửa
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 5/9, Keysight Technologies, Inc công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu cung cấp các giải pháp thiết kế và xác nhận hợp chuẩn tiên tiến giúp thúc đẩy sáng tạo để kết nối và bảo đảm an ninh mạng thế giới, đã công bố một môi trường tạo lập mô hình mới (MG – model generator) giúp các kỹ sư nâng cao hiệu quả mô hình hóa thiết bị bán dẫn nhờ khả năng tự động hóa xuyên suốt quy trình công việc.

Các kỹ sư mô hình hóa thiết bị bán dẫn cần có công cụ tự động để tạo ra các mô hình mô phỏng chính xác và bộ công cụ thiết kế quy trình (PDK) dành cho các thiết kế mạch tích hợp (IC) băng tần cơ sở và tần số vô tuyến (RF) có thể ứng dụng cả công nghệ silicon (CMOS) và công nghệ hợp chất III-V.

Ma Long, Quản lý hoạt động mô hình hóa và xác định đặc tính thiết bị tại Keysight Technologies, cho biết: "Bộ phần mềm mô hình hóa thiết bị năm 2023 của Keysight đáp ứng nhu cầu tạo các mô hình SPICE chất lượng cao trong thời gian ngắn của khách hàng. Giải pháp mới này giúp cải thiện quy trình công việc và đẩy nhanh tốc độ, là một bước tiến đáng kể trong việc mang đến một môi trường mở và linh hoạt có thể tích hợp tất cả các công nghệ mô hình hóa của Keysight."

Quảng cáo

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các kỹ sư lập mô hình thiết bị, bộ phần mềm lập mô hình thiết bị 2023 của Keysight bao gồm:

  • Phần mềm PathWave Device Modeling (IC-CAP) 2023 có tính năng MG, một trình quản lý luồng mô hình hóa mới cho phép nhanh chóng nhập dữ liệu đo, tạo biểu đồ xu hướng, tổ chức luồng trích xuất, xác minh và cung cấp tài liệu cơ bản về bảo đảm chất lượng QA. Phần mềm IC-CAP cũng nâng cấp các gói xử lý tần số vô tuyến cho Galium Nitride (RF GaN), một vật liệu băng tần rộng, có lợi thế đáng kể trong các ứng dụng RF công suất cao, hỗ trợ các phiên bản mô hình Compact Model Coalition (CMC) mới nhất bao gồm các luồng trích xuất đã được cải thiện để xử lý các hiệu ứng nhiệt và hiệu ứng bẫy.
  • Phần mềm PathWave Model Builder (MBP) 2023 tạo ra liên kết độc quyền mới với phần mềm PrimeSim™ HSPICE® của Synopsys. Liên kết siêu nhanh này cho phép tối ưu hóa và tinh chỉnh mà không ảnh hưởng tới tốc độ, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các tính năng của HSPICE như các mô hình CMC tiêu chuẩn và trình biên dịch Verilog-A cho các mô hình tùy chỉnh.
  • Phần mềm PathWave Model QA (MQA) 2023 bổ sung biểu mẫu cho quy trình làm việc mới dựa trên biểu mẫu dự án, chẳng hạn biểu mẫu thống kê, góc, bảng và RF.
  • Bộ phân tích nhiễu nền tần số thấp tiên tiến Advanced Low-frequency Noise Analyzer (A-LFNA) 2023 cung cấp một hệ thống đo lường tích hợp và nhỏ gọn nhờ hỗ trợ của Bộ đo lường/nguồn chính xác M9601A PXIe Precision Source/Measure Unit.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp Mô hình hóa thiết bị PathWave của Keysight, vui lòng truy cập What's New in Device Modeling.

Có thể bạn quan tâm

Tại Lễ công bố và trao chứng nhận TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022, SAVIS đã xuất sắc được vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chính phủ số. Trong khi đó, SAVIS Digital lọt TOP 10 Doanh nghiệp FinTech.