Keysight đẩy mạnh quy trình công việc số cho các mạng 5G vệ tinh

Keysight đẩy mạnh quy trình công việc số cho các mạng 5G vệ tinh
Tạp chí Nhịp sống số - Keysight Technologies vừa công bố phần mềm PathWave System Design (SystemVue) 2023, giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế các mạng 5G vệ tinh (phi mặt đất NTN - non-terrestrial network) và các hệ thống vô tuyến khác.

Các tính năng cải tiến mới nhất của phần mềm PathWave System Design trao quyền để các nhà thiết kế hệ thống tần số vô tuyến (RF) có thể tạo ra các bản sao song sinh số (digital twin) cho các kiến trúc và chuyển đổi từ phương pháp thiết kế hướng phần cứng sang quy trình thiết kế ứng dụng mô phỏng.

Các hệ thống 5G NTN mới có mức độ phức tạp cao, tạo ra áp lực cho vòng đời phát triển. Đội ngũ kỹ sư cần có các giải pháp phần mềm thương mại có khả năng kết nối với các môi trường hiện tại và tạo nguyên mẫu hệ thống ảo trong các môi trường đặc thù ứng dụng.

Quảng cáo

Các phép mô phỏng sử dụng các mô hình được tạo ra từ kết quả đo có độ trung thực cao hơn trong các ứng dụng trọng yếu như thông tin vệ tinh và hàng không vũ trụ quốc phòng.

Phần mềm PathWave System Design 2023 hỗ trợ hiệu quả cho các kỹ sư trong các lĩnh vực mạch tích hợp tần số vô tuyến (RFIC), tiểu hệ thống và các ứng dụng hệ thống của hệ thống, bằng cách kết nối các công cụ xác minh hệ thống, băng tần cơ sở và phần cứng vào một quy trình mô hình hóa hệ thống RF hoàn chỉnh.

Ngoài ra, các kỹ sư cũng có được công cụ phân tích mảng pha tốt nhất trong ngành để nắm bắt mọi hiệu ứng không tối ưu giữa các kênh, giữa các bộ khuếch đại và ăng ten. Các năng lực mới của công cụ cũng cho phép mô hình hóa hệ thống phi tuyến miền tần số để dự đoán hành vi hệ thống đặc thù ứng dụng.

Peter Blood, Giám đốc Quản lý sản phẩm thuộc bộ phận Thiết kế hệ thống PathWave tại Keysight, cho biết: “Các ứng dụng 5G đang phát triển lên 6G, đòi hỏi phải có các công cụ đáp ứng toàn bộ quy trình thiết kế và xác nhận số. Trong đó, PathWave System Design gắn mô phỏng với các mô hình xây dựng trên cơ sở kết quả đo lường và cung cấp quy trình hệ thống RF hoàn chỉnh để nhanh chóng xây dựng kiến trúc, thiết kế và xác minh các hệ thống NTN phức tạp này với các thư viện 5G được cập nhật”.

Có thể bạn quan tâm