Khán giả video trực tuyến tại Đông Nam Á tăng mạnh

Khán giả video trực tuyến tại Đông Nam Á tăng mạnh
Tạp chí Nhịp sống số - Theo báo cáo mới đây của công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen, lượng người xem video trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh và ở một số nước còn có sự gia tăng vượt trội. Trong đó, người dùng Internet tại Việt Nam xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á.

Báo cáo chỉ ra rằng Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng

Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

Báo cáo của Nielsen cũng chỉ ra rằng buổi tối (20:00 - 22:00) là khung giờ vàng của người xem video trực tuyến. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh và máy tính bảng đang dần trở thành hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất khi xem video trực tuyến. Gần 58% người sử dụng Internet tại Việt Nam vẫn tiếp tục xem video trực tuyến trên máy tính để bàn và laptop. Tuy nhiên, tỉ lệ này đã sụt giảm mạnh qua từng năm, từ 91% năm 2014 xuống còn 58% trong năm 2015.

"Tốc độ truy cập Internet nhanh hơn, cách thức phân phối video thông minh hơn và điện thoại thông minh công nghệ cao hơn sẽ tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ của hành vi xem video trực tuyến trên các thiết bị di động thông minh. Bên cạnh đó, vì mức độ sở hữu các thiết bị cũng tăng lên, nên việc xem nội dung số trên các thiết bị mới như Tivi thông minh (Connected/SmartTV) cũng sẽ tăng theo. Trong 12 tháng tới, SmartTV và máy tính bảng có thể sẽ tăng thị phần hơn nữa vì mức độ mong muốn sở hữu các thiết bị này đang có khuynh hướng tăng mạnh", ông Khoa nhận xét.

Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á
Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

Có thể bạn quan tâm

Thoát khỏi cái bóng của một công ty chuyển phát truyển thống, Viettel Post đang không ngừng mở rộng lĩnh vực đầu tư sang mảng hậu cần kho vận (fulfillment), thương mại điện tử, công nghệ.