Khối lượng giao dịch trên Coinbase giảm mạnh

Khối lượng giao dịch trên Coinbase giảm mạnh
Tạp chí Nhịp sống số - Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Mỹ đã giảm đáng kể sau báo cáo thu nhập thất vọng và dự đoán tương lai ảm đạm khi dấu hiệu “mùa đông tiền điện tử” bắt đầu xuất hiện.

Khối lượng giao dịch của Coinbase đã giảm hơn 40% trong quý 1/2022, vì báo cáo thu nhập không được như mong đợi và triển vọng đầy ảm đạm trước tình hình suy giảm chung trong thị trường tiền điện tử. Cụ thể, cổ phiếu của Coinbase giảm hơn 15% trong giao dịch chứng khoán ngoài giờ, sau khi công ty báo cáo khoản lỗ ròng 430 triệu USD, lớn hơn nhiều so với mức 47 triệu USD mà các nhà phân tích Phố Wall dự đoán. Doanh thu của công ty cũng giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1,2 tỉ USD, không đạt kỳ vọng 1,5 tỉ USD của các nhà phân tích.

Quảng cáo

Giải thích cho tình hình nêu trên, Coinbase đã đổ lỗi cho “xu hướng giá tài sản tiền điện tử thấp hơn và sự biến động bắt đầu vào cuối năm 2021”. Khối lượng giao dịch giảm 44% so với quý trước được Coinbase cho là “phù hợp với thị trường giao ngay tiền điện tử (crypto spot market)”. “Chúng tôi tin rằng những điều kiện thị trường này không phải là vĩnh viễn và chúng tôi vẫn tập trung vào lâu dài”, Coinbase nói.

Giá trị Bitcoin trong tuần này đã giảm hơn một nửa so với mức đỉnh điểm 69.000 USD được ghi nhận vào giữa tháng 11/2021. Thời điểm này đang được ví như “mùa đông tiền điện tử”. Kết quả hiện tại hoàn toàn trái ngược với thu nhập của Coinbase khi thị trường tăng giá vào mùa hè năm ngoái. Lợi nhuận của Coinbase lúc đó vượt qua lợi nhuận của các nhà khai thác sàn giao dịch lớn, lâu đời hơn như CME Group và Intercontinental Exchange.

Hiện Coinbase đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình, tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tuần trước trong nỗ lực thách thức thị trường béo bở do công ty khởi nghiệp OpenSea thiết lập. Sàn giao dịch Mỹ cũng khám phá các dịch vụ khác, chẳng hạn phái sinh tiền điện tử (crypto derivatives).

Có thể bạn quan tâm