Làm việc từ xa đạt hiệu suất cao hơn

Làm việc từ xa đạt hiệu suất cao hơn
Tạp chí Nhịp sống số - Chỉ 21% người lao động sử dụng hoàn toàn thời gian của mình để làm việc tại văn phòng; 35% số người được hỏi thừa nhận công việc của họ sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu được làm việc ở bên ngoài. Đây là thông tin đưa ra từ khảo sát về cách thức làm việc vừa được thực hiện tại 13 nước khu vực châu Á –

Khảo sát thực hiện tại 13 nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có 400 người lao động tại Việt Nam. 

Theo các nhà khảo sát, nguyên nhân dẫn đến xu thế này chính là

Có thể thấy, thời gian di chuyển gây ra những phiền toái và tốn kém cho người đi làm, bởi nó kéo theo vô vàn khó khăn để họ có mặt kịp lúc tại văn phòng làm việc mỗi ngày. Và, sự đi lại không phải chỉ là tốn kém với riêng từng cá nhân mà còn là của cả quốc gia và toàn xã hội.

Không những thế, nếu các nhân viên không bị buộc phải đến văn phòng để làm việc, còn làm giảm rủi ro trong giao thông, giảm nạn kẹt xe, ô nhiễm môi trường khí thải từ các loại xe,...

Quảng cáo

Trong khi với công nghệ và mạng internet hiện nay, “ranh giới” văn phòng làm việc đã mở rộng ra mọi chỗ, từ quán café, nhà hàng,… cho tới nhà của mỗi nhân viên. Nếu doanh nghiệp có cách tổ chức làm việc và quản lý phù hợp, thậm chí chẳng cần nhân viên phải đến văn phòng và ngay cả Giám đốc doanh nghiệp cũng vậy – nghĩa là ai ở đâu thì tùy, trong khoảng thời gian quy định (tức giờ văn phòng làm việc – PV), ai vào việc nấy, trao đổi, tương tác với nhau từ xa qua mạng, kể cả họp hành.

Trước đó, trong bảng chỉ số Kinh tế Toàn cầu 2013, được Regus thực hiện trên 26.000 nhà quản lý tại hơn 90 quốc gia cho thấy, 48% người lao động đang làm việc từ xa hơn 1/2 số thời gian làm việc trong tuần, và Regus cho rằng, số “nhân viên mẫn cán” luôn có mặt tại bàn làm việc của mình sẽ giảm dần và trở thành thiểu số.

Tuy nhiên, cũng theo bảng khảo sát, hiện mới chỉ có 45% số người được hỏi cho rằng, họ chưa được doanh nghiệp trang bị đầy đủ công cụ để làm việc, chủ yếu vẫn thao tác bằng các thiết bị thuộc sở hữu cá nhân.

Trong số 400 người Việt Nam khảo sát, họ đã nhận được 200 phản hồi từ các nhân sự thuộc các doanh nghiệp có hơn 250 nhân viên.

Có thể bạn quan tâm