Lầu Năm Góc "thách thức" hacker tấn công mạng nội bộ

Lầu Năm Góc
Tạp chí Nhịp sống số - Sau thành công của chương trình "Hack the Pentagon", Bộ Quốc phòng Mỹ đang tiến hành... khuyến khích các hacker tiếp tục tấn công mạng lưới nội bộ của mình.

Lầu Năm Góc khuyến khích hacker…tấn công mạng lưới nội bộ

Chương trình “Hack the Pentagon” (Hack Lầu Năm Góc) của Bộ Quốc phòng Mỹ được cho là thành công tới mức cơ quan này đang tiếp tục tuyển thêm các hacker và tăng giải thưởng cho nó.

Tương tự như cách Facebook, Twitter hay Google bảo vệ hệ thống bằng các tổ chức các cuộc thi tấn công vào chính hệ thống của mình, “Hack the Pentagon” sẽ trả tiền cho các hacker “mũ trắng” mỗi khi họ phát hiện một lỗ hổng bảo mật.

Chương trình này được tổ chức từ 18/4 tới 12/5 với tổng số tiền chi ra lên tới 70.000USD với 5 địa chỉ công khai của Bộ Quốc phòng.

Từ tháng tới, Bộ Quốc phòng sẽ cải tiến và đưa ra một số điều kiện mới cho chương trình này. Họ cho biết, các hacker sẽ được trả công ngay khi phát hiện được bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào từ trên trang web tới hệ thống, mạng lưới hay các ứng dụng của mình mà không cần đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ trả tiền cho những công ty cho phép đưa hệ thống bảo mật của mình ra thử nghiệm tìm lỗ hổng.

Hệ thống mạng lưới của Bộ Quốc phòng đã bị tấn công không ít lần trong năm qua, với hậu quả nặng nhất là sự đình trệ của mạng lưới email. Những cuộc tấn công này đã thôi thúc Bộ tìm ra một phương án bảo vệ mình, bắt đầu với việc thuê chuyên gia an ninh mạng Matt Cutts, từng là Trưởng bộ phận Webspam của Google và sau đó là khởi động chương trình “Hack the Pentagon” như hiện nay.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm