LG cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050

LG cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050
Tạp chí Nhịp sống số - LG mới đây tuyên bố đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050, như một phần của chiến lược phát triển bền vững mà Tập đoàn này đề ra.

Cụ thể, trang Neowin mới đây cho biết, cam kết của LG được xây dựng dựa trên sáng kiến Zero Carbon 2030, khi công ty sẽ giảm 50% lượng khí thải carbon vào năm 2030. Với lộ trình này, LG sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi trên cơ sở từng khu vực, bắt đầu từ Bắc Mỹ.

Hướng tới mục tiêu đặt ra cho năm 2050, LG đã đưa ra một số biện pháp như lắp đặt các tấm pin mặt trời hiệu suất cao do hãng phát triển trên các tòa nhà của mình, sử dụng các hợp đồng mua bán điện để mua điện trực tiếp từ các nhà cung cấp cũng như sử dụng chứng chỉ Tín dụng Năng lượng tái tạo (REC).

Quảng cáo

Tại Hàn Quốc, LG sẽ tham gia vào chương trình Green Premium mua năng lượng sạch từ Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO).

Chia sẻ về nỗ lực này, Park Pyung-gu - Phó chủ tịch cấp cao của Bộ phận Môi trường và An toàn Điện tử LG - cho biết: "Cam kết của chúng tôi về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người có thể được hiện thực hóa tốt nhất bằng việc LG chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và đạt được mức độ trung tính carbon. Trong thế giới ngày nay, đổi mới không chỉ ở trong phòng thí nghiệm, mà còn cần phải hiện diện trong các nhà máy...".

LG là một trong số nhiều công ty vạch ra kế hoạch đối phó với biến đổi khí hậu. Hồi đầu năm nay, Nokia cho biết có kế hoạch giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030. Còn Google đang có kế hoạch sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Hội nghị COP26 của Liên Hiệp Quốc sẽ diễn ra trong năm nay với mục tiêu quan trọng là các bên cam kết nỗ lực chống biến đổi khí hậu kể từ khi vấn đề được nêu tại COP21.

Có thể bạn quan tâm