LG triển khai robot dịch vụ đến bệnh viện và các nhà hàng

LG triển khai robot dịch vụ đến bệnh viện và các nhà hàng
Tạp chí Nhịp sống số - LG Electronics cho biết đã mở rộng việc triển khai robot dịch vụ của mình đến một bệnh viện và ngày càng nhiều nhà hàng.

Theo ZDNet, nhà sản suất điện tử Hàn Quốc cho biết, robot dịch vụ LG Cloi Servebot sẽ được triển khai đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul để hỗ trợ nhân viên mang theo các dụng cụ y tế như mẫu máu, thuốc cùng một số thiết bị khác.

Robot dịch vụ có hai biến thể - phiên bản ngăn kéo và phiên bản kệ. Trong đó, phiên bản ngăn kéo đã được triển khai đến bệnh viện. LG cho biết phiên bản ngăn kéo của robot phù hợp cho bệnh viện, khách sạn và văn phòng vì nó có kích thước 50 cm x 50 cm x 130 cm và có thể mang tới 15 kg hàng hóa trong ba ngăn kéo. Các ngăn kéo có khóa bảo mật và người vận hành cũng có thể theo dõi chuyển động của robot, đặt lịch di chuyển và xem lịch sử sử dụng.

Quảng cáo

Trong khi đó, công ty cho biết họ sẽ triển khai phiên bản kệ của Cloi Servebot tới các nhà hàng do đối tác CJ Foodville điều hành. LG đã triển khai robot dịch vụ tại một số nhà hàng để mang thức ăn đến cho khách. Điều thú vị là LG cũng có một robot có khả năng làm mì có tên Cloi Chefbot.

Robot loại kệ có cùng kích thước với phiên bản ngăn kéo. Nó hỗ trợ tới bốn kệ có thể mang theo 20 kg thực phẩm và hàng hóa. Cloi Servebot đi kèm với công nghệ lái xe tự động giúp nó có thể phát hiện và tránh chướng ngại vật. Robot cũng có một màn hình cảm ứng hiển thị nhiều cảm xúc khác nhau để tương tác với mọi người.

LG cho biết sự hiện diện của các robot sẽ giúp giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên và ngăn chặn sự tiếp xúc không cần thiết giữa mọi người trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 này.

LG lần đầu tiên công bố sự phát triển của Cloi Servebots vào năm 2016, với việc robot ban đầu được triển khai như một nhân viên hướng dẫn và làm sạch tại Sân bay Quốc tế Incheon vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm