Lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến Linux Kernel

Lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng đến Linux Kernel
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), lỗ hổng bảo mật (CVE-2022-0847) đã được công bố với tên gọi là Dirty Pipe ảnh hưởng đến Linux Kernel phiên bản 5.8 trở lên.

Lỗ hổng này có điểm CVSS: 7.8 (Cao), cho phép kẻ tấn công có thể thực hiện ghi đè lên tệp trong hình ảnh container với tài khoản người dùng chỉ có quyền đọc (read-only); từ đó có thể thực hiện leo thang đặc quyền.

NCSC cũng cho biết kẻ tấn công có thể sửa đổi kết quả containers đang chạy trên một hình ảnh được chia sẻ, hoặc đầu độc một hình ảnh trên máy chủ để containers mới nhận được các tệp đã bị sửa đổi.

Hiện lỗ hổng này đã có mã khai thác công bố rộng rãi trên Internet, trong đó chưa có biện pháp giảm thiểu nào cho lỗ hổng nói trên. Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin, NCSC khuyến cáo các cơ quan tổ chức cần cập nhật sớm bản vá.

Có thể bạn quan tâm

Ransomeware có tên gọi là Magniber làm giả một bản cập nhật hệ điều hành Windows và sẽ khóa dữ liệu, đồng thời đưa ra yêu cầu đòi tiền chuộc đối với các nạn nhân là những người vô tình tải xuống.