Mã độc từ Trung Quốc lên đến 20 triệu mẫu mới trong năm 2016

Mã độc từ Trung Quốc lên đến 20 triệu mẫu mới trong năm 2016
Tạp chí Nhịp sống số - Theo hãng bảo mật Trend Micro, các mã độc xuất phát từ Trung Quốc sẽ tăng lên 20 triệu mẫu mới trong năm 2016, chủ yếu là trên các thiết bị di động.

Mã độc từ trung quốc bùng nổ năm 2016

Theo Trend Micro, hiện nay có rất nhiều ứng dụng di động có mã độc từ Trung Quốc, nơi có số người sử dụng di động rất lớn. Phần lớn người dùng di động ở Trung Quốc không tải được các ứng dụng từ Google Play mà sử dụng cửa hàng ứng dụng bên thứ ba hoặc tải trực tiếp nên nguy cơ dính mã độc rất cao.

Ước tính, đến năm 2016 sẽ có đến 20 triệu mẫu mã độc mới xuất hiện từ thị trường Trung Quốc.

Các chuyên gia bảo mật của Trend Micro khuyến cáo: “Người dùng cần cảnh giác với những trang web lừa đảo, thư rác có đính kèm đường dẫn độc hại. Chúng yêu cầu người dùng điền thông tin và thông tin đó sẽ được gửi cho bọn tin tặc".

Bên cạnh đó, các chuyên gia bảo mật cũng chia sẻ thêm về xu hướng thanh toán thông minh như Apple Pay hay Google Wallet sẽ được nở rộ trong năm 2016.

Tuy nhiên, nếu người dùng chấp nhận phương thức thanh toán này cần cẩn trọng trước nguy cơ bị lấy cắp tiền trong quá trình thanh toán. Để bảo vệ quyền lợi của mình, các chuyên gia khuyên người dùng nên cài đặt một giải pháp bảo mật di động để ngăn chặn mọi hiểm họa.

Có thể bạn quan tâm

Một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam. Hệ thống giám sát và cảnh báo mã độc của Bkav ghi nhận có gần 96.000 máy bị nhiễm virus này, chỉ tính riêng trong tháng 8.