Mã nguồn Twitter bị rò rỉ trực tuyến

Tạp chí Nhịp sống số - Theo hồ sơ của tòa án, các đoạn mã máy tính được sử dụng để chạy Twitter đã bị rò rỉ trực tuyến.

Theo hồ sơ của tòa án, các đoạn mã máy tính được sử dụng để chạy Twitter đã bị rò rỉ trực tuyến, đánh dấu trở ngại mới nhất của mạng xã hội này kể từ khi tỉ phú Elon Musk mua lại công ty với giá 44 tỉ đô la vào cuối năm ngoái.

rò rỉ trực tuyến

Twitter đã đưa ra trát đòi hầu tòa vào ngày 24/3 đối với nền tảng cộng tác phần mềm GitHub, nơi một người dùng được xác định là “FreeSpeechEnthusiast” đã chia sẻ các đoạn trích mã nguồn của Twitter mà không được phép, theo hồ sơ. Mục đích của trát hầu tòa là xác định người chịu trách nhiệm chia sẻ mã, luật sư của Twitter cho biết trong các tài liệu.

Các tài liệu đã được đệ trình lên Tòa án quận Bắc California.

GitHub đã tuân thủ yêu cầu của Twitter và xóa mã cùng ngày hôm đó, công ty xác nhận với CNBC.

Ông Elon Musk trước đây đã tuyên bố rằng Twitter sẽ mở mã nguồn được sử dụng để đề xuất các tweet vào ngày 31/3. Ông nói rằng mình hy vọng mọi người sẽ tìm thấy các vấn đề “ngớ ngẩn” của Twitter và việc cung cấp mã nguồn lúc đầu sẽ “cực kỳ xấu hổ”.

Theo GitHub, công ty đã xóa mã nguồn độc quyền cho nền tảng và các công cụ nội bộ của Twitter”. Không rõ liệu mã nguồn được sử dụng để đề xuất các tweet có phải là một phần của vụ rò rỉ hay không.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao an toàn thông tin lại trở thành mối quan tâm số một của các tổ chức doanh nghiệp hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn lý do các doanh nghiệp đầu tư cho bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu, đồng thời định hướng cho các doanh nghiệp giải pháp phù hợp cho nhu cầu bảo mật thông tin của mình.