Màn hình Xiaomi Mi 11 nhận đánh giá ấn tượng từ DisplayMate

Màn hình Xiaomi Mi 11 nhận đánh giá ấn tượng từ DisplayMate
Tạp chí Nhịp sống số - DisplayMate đã hoàn tất bài kiểm tra của mình đối với màn hình Xiaomi Mi 11 và cho thấy đây là một màn hình xuất sắc với điểm tổng kết là A+, cao nhất trong hệ thống xếp hạng DisplayMate.

Theo GSMArena, sản phẩm mới ra mắt của Xiaomi nhận được xếp hạng Rất tốt hoặc Cao trong hầu hết các bài kiểm tra được thực hiện trên DisplayMate. Màn hình gần đạt hiệu chuẩn hoàn hảo khi chạy ở chế độ sRGB hoặc DCI-P3, hoặc có độ bao phủ hoàn hảo 100% các gam màu đó ở các chế độ tương ứng. Màu tự động có xu hướng tăng cường độ bão hòa và độ tương phản để làm cho hình ảnh nổi bật, trong khi chế độ bão hòa vượt lên trên và hơn nữa khi đạt mức tương ứng 139% và 111% cho sRGB và DCI-P3.

Bảng điều khiển của Mi 11 cũng rất sáng với chế độ Độ sáng cao đạt 996 nit ở mức điểm ảnh trung bình 100% APL, có nghĩa là toàn bộ màn hình đang hiển thị màu trắng. Con số này lên tới 1.221 nit ở 50% APL, có nghĩa một nửa màn hình là màu trắng. Chế độ sRGB và DCI-P3 đạt 505 nit. Màn hình có độ dễ đọc tuyệt vời ngay cả trong ánh sáng xung quanh sáng sủa, cũng nhờ độ phản xạ thấp.

Màu sắc vẫn hoàn toàn chính xác ngay cả khi người dùng xem màn hình ở một góc 30°, với điểm màu trắng dịch chuyển không đáng kể 0,5 JNCD, trong khi kênh màu đỏ lệch xuống 3,8 JNCD, vì vậy nó chỉ được xếp hạng Tốt. Ở góc độ này, độ sáng màn hình chỉ giảm 29%, DisplayMate lưu ý màn hình LCD thông thường bị mất hơn 50%.

Giống như những gì mô tả, Xiaomi Mi 11 đã nhận được đánh giá cao ở 13 mục hiệu suất hiển thị trong cơ sở dữ liệu DisplayMate.

Có thể bạn quan tâm