McAfee đã chấp nhận bán mình với giá 14 tỉ USD

McAfee đã chấp nhận bán mình với giá 14 tỉ USD
Tạp chí Nhịp sống số - Hãng phần mềm bảo mật McAfee vừa thông báo đã được mua lại bởi một nhóm nhà đầu tư trong thỏa thuận trị giá hơn 14 tỉ USD.

Theo Theverge, được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee, McAfee nổi tiếng với phần mềm diệt virus máy tính. Người sáng lập McAfee rời công ty vào năm 1994 và công ty được mua lại bởi Intel vào năm 2010 với giá 7,68 tỉ USD. Vào năm 2014, Intel thông báo họ bắt đầu loại bỏ thương hiệu McAfee cho phần mềm bảo mật và đổi tên thành “Intel Security”.

Tháng 10 năm ngoái, McAfee trở lại thị trường chứng khoán đại chúng. McAfee cho biết trong thông báo rằng họ sẽ tiếp tục là một công ty “an ninh mạng cho người tiêu dùng thuần túy” sau khi bán mảng kinh doanh Enterprise cho công ty cổ phần tư nhân Symphony Technology Group với giá 4 tỉ USD vào tháng 7.

Công ty cho biết thỏa thuận vừa được công bố để bán cho một nhóm nhà đầu tư, bao gồm Advent International Corp., Permira Advisers và Crosspoint Capital Partners. Thương vụ dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022.

Quay trở lại với John McAfee, người đã có một cuộc sống đầy rắc rối sau khi rời công ty. Vào năm 2012, ông trốn đến Guatemala khi nhà chức trách ở Belize tìm cách thẩm vấn ông có liên quan đến một vụ giết người hàng xóm. Vào tháng 3, ông bị buộc tội gian lận chứng khoán về một kế hoạch “bơm và bán phá giá tiền điện tử”, khi nhà chức trách cho biết ông và vệ sĩ của mình đã thuyết phục những người theo dõi Twitter của họ đầu tư vào một số đồng tiền nhất định, sau đó bán số tiền nắm giữ của họ khi giá tăng.

McAfee được phát hiện chết trong phòng giam ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào tháng 6, không lâu sau khi Tây Ban Nha chấp thuận dẫn độ ông sang Mỹ để đối mặt với cáo buộc gian lận thuế.

Theo Theverge/PCW

Có thể bạn quan tâm

Việc có giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G là bước ngoặt để doanh nghiệp có thể làm các thủ tục triển khai dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.