Mexico có thể trở thành nơi sản xuất iPhone

Mexico có thể trở thành nơi sản xuất iPhone
Tạp chí Nhịp sống số - Các đối tác lắp ráp của Apple là Foxconn và Pegatron được cho là đang thăm dò đầu tư vào các nhà máy ở Mexico, trong đó Foxconn có kế hoạch cụ thể sử dụng cơ sở này để sản xuất iPhone.

Theo 9to5Mac, Foxconn hiện có 5 nhà máy ở Mexico nhưng như báo cáo giải thích, chúng hiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất TV và máy chủ. Việc thăm dò này sẽ giúp Foxconn tính toán đến việc đưa một số hoạt động sản xuất iPhone sang Mexico.

Nguồn tin nói thêm vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple trực tiếp tham gia vào kế hoạch này của công ty Đài Loan. Foxconn có thể sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối năm nay và công việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu sau khi quyết định được đưa ra.

Thông tin chi tiết về các kế hoạch của Pegatron tại Mexico hiện vẫn chưa rõ ràng và không chắc liệu hoạt động sản xuất iPhone của Apple có thay đổi theo kế hoạch này hay không.
Báo cáo cũng cho hay chính quyền Mỹ đang nghiên cứu các biện pháp khuyến khích có thể để thu hút các công ty như Foxconn và Pegatron xích lại gần Mỹ hơn. Cụ thể, chính phủ Mỹ đưa ra các ưu đãi tài chính để khuyến khích các công ty chuyển cơ sở sản xuất từ châu Á sang châu Mỹ.

Báo cáo cho biết Luxshare cũng đang xem xét xây dựng một nhà máy mới ở Mexico, nhưng hiện chưa rõ dòng sản phẩm nào được nhắm tới. Luxshare là nhà sản xuất AirPods chính cho Apple.

Được biết, Apple đi đầu trong việc giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang. Trên thực tế, trong một tuyên bố với The Times of India, Apple cho biết rằng họ đang sản xuất iPhone SE tại Ấn Độ cho người mua trong nước.

Có thể bạn quan tâm