Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT

Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển CNTT
Tạp chí Nhịp sống số - Được đánh giá cao về giải pháp đám mây đột phá và tin cậy, Microsoft củng cố cam kết hỗ trợ phát triển CNTT tại Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương trao đổi trong buổi hội thảo.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương trao đổi trong buổi hội thảo.

Nhấn mạnh cam kết lâu dài của Microsoft với các tổ chức bộ ngành trong việc phát triển CNTT tại Việt Nam, ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương, đã có chuyến thăm Việt Nam và gặp gỡ với Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo cấp cao của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhằm thảo luận về những nỗ lực không ngừng của hãng trong việc hỗ trợ phát triển hạ tầng điện toán đám mây, tăng cường an ninh mạng, trên cơ sở đó phát triển ứng dụng và các kỹ năng quản lý cơ sở hạ tầng đột phá để từ đó triển khai và khai thác dữ liệu nội tại, đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính nhờ tận dụng sức mạnh của Công nghệ Thông tin.

Là cố vấn điện toán đám mây đáng tin cậy với hơn hai thập kỷ hoạt động có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Microsoft đã trở thành một doanh nghiệp nổi bật trong việc tích cực hỗ trợ chính phủ, các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phát triển các khả năng CNTT cho đất nước

Với sứ mệnh luôn hỗ trợ công dân toàn cầu năng suất hơn nhờ mang đến cho họ những công cụ và dịch vụ hiệu quả, Microsoft đang liên tục tái phát minh quy trình sản xuất và kinh doanh, xây dựng các nền tảng điện toán đám mây thông minh và tạo ra các trải nghiệm điện toán cá nhân phong phú hơn nữa.

Tại hội thảo với Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm nay, ông Stefan Sjoestroem tái khẳng định cam kết của Microsoft về việc hỗ trợ phát triển CNTT cho Việt Nam, đồng thời cho Bộ,  trong việc sử dụng công nghệ để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

"Là một nền kinh tế mới nổi có nhiều ưu điểm, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để trở thành quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất trong lĩnh vực điện toán đám mây trên toàn Đông Nam Á. Với đội ngũ các nhà phát triển phần mềm có kỹ năng vượt trội so với khu vực và thế giới, tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm chuyển đổi kỹ thuật số thành công", ông Stefan chia sẻ tại hội nghị.

Cũng theo ông Stefan, các nước khi dịch chuyển lên đám mây nên nắm rõ liệu dữ liệu và dịch vụ của họ có được bảo vệ tại nơi đáng tin cậy, an toàn, dựa trên các tiêu chuẩn của các cơ quan độc lập như ISO và có các chính sách rõ ràng về an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và minh bạch hay không.

Trả lời vấn đề đặt ra về việc có giải pháp đột phá về dịch vụ công của Bộ trưởng, ông Stefan nhấn mạnh: “ Việc lựa chọn một tập đoàn cung cấp dịch vụ đám mây với các quy chuẩn an ninh nghiêm ngặt và bảo vệ quyền riêng tư cao như Microsoft đã là lựa chọn của rất nhiều chính phủ trên thế giới mà tiêu biểu nhất là Estonia với toàn bộ dữ liệu chính phủ được đặt tại trung tâm dữ liệu Microsoft. Ngoài ra, việc chuyển đổi lên đám mây với ứng dụng đám mây lai của Microsoft sẽ giúp các tổ chức chính phủ tận dụng được tài nguyên hạ tầng CNTT đã đầu tư và giảm đi được các chi phí vận hành cùng bài toán an ninh mạng”.

Một số chủ đề khác được thảo luận trong hội nghị bàn tròn bao gồm việc đề xuất Microsoft đưa ra các giải pháp có tầm nhìn, đánh giá hiện trạng hạ tầng của bộ để từ đó đưa ra các đề xuất cải cách nâng tầm và tạo chuyển biến nhanh nhất về dịch vụ cho công dân cũng được trao đổi giữa hai bên.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.