Microsoft mang AI lên bàn phím SwiftKey cho Android

Tạp chí Nhịp sống số - Trong khi người dùng Android có thể trải nghiệm sớm Bing AI Chat trên bàn phím SwiftKey, chủ máy iPhone sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.
bàn phím SwiftKey

Khoản đầu tư vào OpenAI đang giúp Microsoft đưa trí tuệ nhân tạo (AI) tới nhiều sản phẩm hiện có của hãng. Công cụ tìm kiếm Bing trở thành dịch vụ đầu tiên tích hợp ChatGPT, ngay sau đó là trình duyệt Edge (trên máy tính, ứng dụng cho Android lẫn iOS). Trong khi gói phần mềm văn phòng Office vẫn chờ tới lượt, thì mới đây Microsoft đã đưa Bing Chat AI lên phần mềm bàn phím SwiftKey dành cho Android.

Sự kết hợp này mang đến cho chủ máy Android quyền truy cập và sử dụng chatbot với các tính năng tương tự như trên Bing. Để trải nghiệm, người dùng cần cài ứng dụng SwiftKey Beta (tải về từ kho phần mềm Google Play Store trên thiết bị chạy Android). Sau khi cài đặt và mở lên lần đầu, chủ thiết bị sẽ phải đăng nhập tài khoản Microsoft để bắt đầu chương trình Beta.

Bing AI sẽ xuất hiện ở thanh công cụ phía trên cùng của bàn phím SwiftKey. Khi người dùng nhấn vào biểu tượng Bing sẽ xuất hiện ô tìm kiếm và cửa sổ soạn thảo tích hợp AI. Nhiệm vụ chính hiện nay của trí tuệ nhân tạo trên bàn phím là cải thiện văn bản do người dùng nhập vào vùng soạn thảo bằng các giọng văn khác nhau. Trên Edge, tính năng tương tự cũng được sử dụng để soạn và viết email.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Công nghệ phụ trách mảng Di động và Thương mại Pedram Rezaei của Microsoft, tính năng này đang "phát hành từ từ". Chỉ một số người dùng có thể sử dụng SwiftKey với AI ở thời điểm hiện tại, trong khi số khác cho biết vẫn chưa thấy chatbot trên bàn phím.

Năm ngoái, Microsoft gỡ SwiftKey của iOS rồi tái phát hành. Người dùng iPhone, iPad hiện có thể tải về máy và sử dụng phần mềm này nhưng chưa có chương trình thử nghiệm AI. Tuy vậy, sự xuất hiện của Bing AI trên Android có thể là dấu hiệu cho thấy điều tương tự sắp có ở iOS.

 

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù đã có những nghi vấn về sự tồn tại của iPhone 17 Slim siêu mỏng vào mùa thu năm sau nhưng báo cáo mới cho thấy sự xuất hiện của sản phẩm là hoàn toàn có khả năng.