Microsoft nới lỏng rào cản DRM cho trò chơi bằng đĩa trên Xbox

Microsoft nới lỏng rào cản DRM cho trò chơi bằng đĩa trên Xbox
Tạp chí Nhịp sống số - Người chơi chỉ cần đưa đĩa vào máy Xbox và chơi game, không còn phải trải qua bước xác thực tương thích trực tuyến như trước đây.

Theo Deluxe News, Microsoft đang làm cho việc chơi game trên Xbox Series X trở nên dễ dàng hơn, ngay cả khi thiết bị ở trạng thái ngoại tuyến.

Kể từ bản cập nhật 2208 được phát hành vào đầu tháng này, người chơi sẽ không còn bị bắt buộc phải thực hiện thao tác kiểm tra tính tương thích và DRM trực tuyến để chơi trò chơi Xbox One qua đĩa. Thay vào đó, chỉ cần đưa đĩa vào, cài đặt trò chơi và chơi, thậm chí không cần kết nối internet.

Thay đổi này không được liệt kê như một tính năng của bản cập nhật 2208 trên trang web của Microsoft, mà được xác nhận bởi Eden Marie, trưởng nhóm kỹ thuật Xbox, qua một bài đăng trên Twitter. Theo đó, bước kiểm tra đã bị xóa vì nó không được yêu cầu ‘trong hầu hết các trường hợp’ khi chơi các trò chơi thế hệ chéo trên máy Xbox Series X.

Bước kiểm tra DRM (bản quyền kỹ thuật số) của Xbox được nhiều người chơi ví von như một ‘mớ hỗn độn’ khi họ mua các trò chơi Xbox trên đĩa. Trong đó, một số đĩa game sẽ được gắn mác rõ ràng là trò chơi cho Xbox One, bên trong là các trò chơi dành cho máy chơi game này và có thể dễ dàng cài đặt. Tuy nhiên, một số khác được gắn mác là có thể hoạt động với cả Xbox Series X và Xbox One, nhưng đôi khi, việc cài đặt trò chơi phiên bản của Xbox One trên máy Xbox Series X cần phải có kết nối mạng để xác thực DRM mới có thể thực hiện được.

Giờ đây, người chơi đã có thể cài đặt phiên bản Xbox One của trò chơi trực tiếp từ đĩa Xbox One hoặc các đĩa thế hệ chéo và bắt đầu chơi. Tất nhiên, nếu muốn tải xuống gói cập nhật hoặc nâng cao cho Series X, vẫn cần phải truy cập trực tuyến.

Người chơi cũng phải trực tuyến để chơi các trò chơi không có sẵn toàn bộ dữ liệu cài đặt trên đĩa.

Động thái mới nhất của bản cập nhật 2208 cho thấy Microsoft đang nỗ lực làm cho việc khởi chạy và chơi game trên máy Xbox trở nên dễ dàng hơn.

Theo Deluxe News

Có thể bạn quan tâm

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành. Theo ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ trở lại vào tháng 9 tới.