Microsoft Office sắp có phông chữ mặc định mới thay thế Calibri

Microsoft Office sắp có phông chữ mặc định mới thay thế Calibri
Tạp chí Nhịp sống số - Bất kỳ ai đã sử dụng Microsoft Office trong thập kỷ trước có thể sẽ quen thuộc với Calibri, phông chữ mặc định được sử dụng cho các tập tin Office. Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi.

Theo Neowin, Calibri đã được giới thiệu cùng với Office 2007 để thay thế Times New Roman, và nó đã được sử dụng làm phông chữ mặc định kể từ đó đến nay. Nhiều người cho rằng khiểu phông này đã quá lâu và Microsoft dường như cũng sẵn sàng cho một sự thay thế.

Trong thông báo mới nhất của mình, Microsoft nói họ đang có kế hoạch thay thế Calibri bằng một phông chữ khác làm mặc định cho các ứng dụng Office tương lai và họ đã làm điều này bằng cách đặt hàng 5 phông chữ từ các nhóm thiết kế khác nhau, bao gồm Tenorite, Bierstadt, Skeena, Seaford và Grandview. Ngay cả khi những phông chữ này không được sử dụng làm mặc định, chúng sẽ có sẵn dưới dạng tùy chọn.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả 5 phông chữ hiện có sẵn trên các ứng dụng Office trong Microsoft 365, nơi người dùng có thể truy cập chúng dưới dạng phông chữ đám mây. Nếu không thấy chúng, người dùng có thể cần phải vào cài đặt Office để bật chúng bằng cách vào File > Account, sau đó đi đến Account Privacy > Manage Settings. Trong khi đó, người dùng không thể truy cập chúng trong các phiên bản Office cấp phép vĩnh viễn.

Người dùng có thể xem mẫu của tất cả 5 phông chữ như hình ảnh minh họa, với mặt phông chữ bình thường và văn bản cỡ 24. Các phông chữ theo thứ tự Tenorite, Bierstadt, Skeena, Seaford, Grandview. Hiện vẫn chưa rõ liệu Microsoft có kịp phát hành các phông chữ này cho bản phát hành Office LTSC tiếp theo hay không.

Có thể bạn quan tâm