Microsoft ra mắt dịch vụ đám mây Windows 365

Tạp chí Nhịp sống số - Windows 365 sẽ đưa hệ điều hành Windows lên đám mây Microsoft Cloud, giúp người dùng có được trải nghiệm Windows toàn diện - từ ứng dụng, dữ liệu đến cài đặt – cho dù họ đang sử dụng thiết bị của công ty hay cá nhân.

Tập đoàn Microsoft vừa chính thức ra mắt Windows 365, một dịch vụ đám mây cho phép doanh nghiệp thuộc mọi quy mô được trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 theo một cách thức hoàn toàn mới.

Theo đó, Windows 365 sẽ đưa hệ điều hành Windows lên đám mây Microsoft Cloud, giúp người dùng có được trải nghiệm Windows toàn diện - từ ứng dụng, dữ liệu đến cài đặt – cho dù họ đang sử dụng thiết bị của công ty hay cá nhân.

Đại diện Micorsoft cho biết, Windows 365 được thiết kế lấy bảo mật làm cốt lõi và dựa trên các nguyên tắc Zero Trust, lưu trữ thông tin trên đám mây thay vì trên thiết bị. Nhờ đó, đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cho người dùng. 

Quảng cáo

Windows 365 cũng tạo ra một dịch vụ điện toán lai (hybrid) được cá nhân hóa mới là Cloud PC, kết hợp giữa sức mạnh của đám mây và khả năng của thiết bị để cung cấp trải nghiệm Windows đầy đủ và cá nhân hóa. Đây được coi là bước đi đột phá của Microsoft trong bối cảnh các tổ chức trên thế giới đang đau đầu để tìm ra cách thức tối ưu cho việc triển khai mô hình làm việc kết hợp tại chỗ và từ xa.

Ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết: “Với Windows 365, chúng tôi đang tạo ra một dịch vụ mới là Cloud PC. Giống như các ứng dụng được đưa lên đám mây thông qua mô hình phần mềm như là một dịch vụ (SaaS), chúng tôi cũng đang đưa hệ điều hành lên đám mây, nhằm tạo sự linh hoạt và an toàn hơn cho các tổ chức, giúp họ dễ dàng trao quyền cho lực lượng lao động làm việc một cách hiệu quả ở bất kỳ đâu.”

Trong bối cảnh đại dịch đã bắt đầu giảm tại một số nơi trên thế giới, một phương thức làm việc có tính chất phân tán mới đã hình thành. Nhân viên cần có khả năng truy cập vào các tài nguyên của công ty từ mọi nơi và trên mọi thiết bị. Do đó, việc đảm bảo an toàn bảo mật trong quá trình truy cập là hết sức quan trọng. 

Ông Jared Spataro, Phó chủ tịch phụ trách Microsoft 365, cho biết: “Mô hình làm việc kết hợp đã thay đổi một cách căn bản vai trò của công nghệ trong các tổ chức ngày nay. Với một lực lượng lao động làm việc rải rác tại nhiều địa điểm khác nhau, các tổ chức cần một phương pháp mới để mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn với mức độ linh hoạt, đơn giản và bảo mật được nâng cao. Cloud PC là một dịch vụ máy tính cá nhân mới dành cho môi trường làm việc kết hợp mà có thể biến bất kỳ thiết bị nào thành một không gian làm việc số được cá nhân hóa, hiệu quả và an toàn. Việc công bố Windows 365 ngày hôm nay chỉ là bước khởi đầu trong hành trình xóa bỏ ranh giới giữa thiết bị và đám mây của chúng tôi”.

Windows 365 sẽ sẵn sàng để cung cấp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô từ ngày 2/82021, đại diện Microsoft cho biết. 

Có thể bạn quan tâm