Microsoft ra mắt Windows 11 SE cho thế hệ học sinh K-8

Microsoft ra mắt Windows 11 SE cho thế hệ học sinh K-8
Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft vừa chính thức ra mắt Windows 11 SE cho thế hệ học sinh K-8 (từ 5 - 6 tuổi đến 14 tuổi), đồng thời giới thiệu mẫu Surface Laptop SE có giá từ 249 USD và phần cứng từ các nhà sản xuất khác.

Theo Neowin, Windows 11 SE là bản dựa trên Windows 11 với thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và phản hồi từ các quản trị viên CNTT nhà trường - những người chịu trách nhiệm quản lý máy. Với Windows 11 SE, Microsoft đã tối ưu hóa hệ thống cho các công cụ giáo dục được sử dụng nhiều nhất, bao gồm các ứng dụng Microsoft 365.

Quảng cáo

Công ty nhấn mạnh hơn 16 triệu học sinh không có quyền truy cập internet bên ngoài trường học, vì vậy công ty đã thiết kế các ứng dụng Microsoft Office để hoạt động ngoại tuyến như một phần của giấy phép Microsoft 365. Các tập tin sẽ được lưu trữ trong OneDrive ngoại tuyến cho đến khi chúng kết nối lại với internet, khi đó Windows 11 SE sẽ tự động đồng bộ hóa các thay đổi ngoại tuyến.

Quản trị viên CNTT có thể sử dụng một công cụ có tên Windows Autopilot - một giải pháp triển khai thiết bị không chạm. Họ cũng có thể sử dụng Intune for Education để triển khai và quản lý các thiết bị Windows 11 SE từ mọi nơi. Với Intune for Education, quản trị viên có thể chọn thời điểm cài đặt các bản cập nhật để chúng không làm gián đoạn các bài học, với các bản cập nhật sẽ được cài đặt một cách âm thầm và tự động.

Cùng với Windows 11 SE, Microsoft đã giới thiệu mẫu Surface Laptop SE giá rẻ, chỉ 249 USD. Chiếc máy tính Surface được thiết kế cho học sinh thế hệ K-8 này trang bị màn hình 11,6 inch, camera HD 720p ở mặt trước và loa âm thanh nổi. Microsoft cho biết họ đã tinh chỉnh các phần của hệ thống, bao gồm mã UEFI, để tối ưu hóa thời lượng pin, cho phép thiết bị chạy trong 16 giờ với mục đích sử dụng thông thường trước khi cần sạc lại.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm