Microsoft tăng cường tính năng kiểm soát pin cho Windows 10

Microsoft tăng cường tính năng kiểm soát pin cho Windows 10
Tạp chí Nhịp sống số - Một thay đổi có trên bản cập nhật mới dành cho Windows 10 đang trong quá trình thử nghiệm, hứa hẹn giúp người dùng máy tính xách tay kiểm soát pin tốt hơn.

Theo TechRadar, Microsoft đang thực hiện một tinh chỉnh đối với hệ thống theo dõi việc sử dụng pin máy tính xách tay trên Windows 10, với ý tưởng là giới thiệu các biểu đồ để người dùng thấy chi tiết hơn về sự tiêu hao pin trên máy.

Hiện tại người dùng có thể xem các ứng dụng đang tiêu hao nhiều năng lượng nhất trên pin máy tính xách tay của mình dựa trên một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như tuần trước. Nhưng với thay đổi mới, Microsoft cung cấp một biểu đồ đầy đủ về việc sử dụng pin gần đây.

Thay đổi này được ghi nhận sẽ đến với bảng điều khiển pin trong bản xem trước 21277, khi người dùng có thể truy cập bằng cách vào ứng dụng Settings > Battery. Về mặt lý thuyết, tính năng mới sẽ được triển khai trong bản cập nhật Windows 10 21H2, hay nửa sau của năm 2021 nếu Microsoft giữ nguyên ý tưởng của mình.

Với phiên bản xem trước, biểu đồ sử dụng pin cung cấp cho người dùng bảng phân tích hằng ngày hoặc hằng giờ (trong tuần trước hoặc 24 giờ gần nhất) về thời lượng pin đang sử dụng, vì vậy người dùng có thể biết khi nào pin bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tính năng mới cũng cung cấp thêm nhiều thông tin như cho phép người dùng xem thời điểm họ sạc máy tính xách tay lần cuối cùng. Đây được xem là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra trong quá trình sử dụng máy tính.

Bên cạnh cải tiến về khả năng theo dõi pin, Windows 10 21H2 dự kiến còn mang đến một số lượng lớn thay đổi và sẽ là một bản cập nhật tính năng lớn dành cho giao diện chính của hệ điều hành.

Có thể bạn quan tâm