Microsoft Teams đạt 44 triệu người dùng hằng ngày

Microsoft Teams đạt 44 triệu người dùng hằng ngày
Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft mới đây cho biết ứng dụng Microsoft Teams của hãng đã đạt hơn 44 triệu người sử dụng ở thời điểm người dùng chọn các ứng dụng trực tuyến để làm việc từ xa.

Các ứng dụng làm việc từ xa như Microsoft Teams lên ngôi trong đại dịch Covid-19

Theo CNET, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày trên toàn cầu khiến hàng triệu người phải tự cô lập ở nhà thay vì đi làm hoặc đi học. Họ buộc phải chuyển sang các ứng dụng làm việc từ xa như Microsoft Teams, Google Hangouts hay Zoom.

Quảng cáo

Microsoft Teams đã thu hút được 44 triệu người dùng mỗi ngày, bao gồm 93 công ty trong danh sách Fortune 100 và hơn 650 tổ chức có tổng cộng hơn 10.000 người dùng. Sự bùng phát virus Corona chủng mới đã làm nên sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng Microsoft Teams, đặc biệt là từ các khu vực bị ảnh hưởng nặng như Pháp khi số lượng người dùng Teams tăng lên gấp 7 lần trong tuần qua. Việc sử dụng Teams ở nước láng giềng Tây Ban Nha đã tăng gấp 10 lần và Hà Lan tăng 14 lần. Chỉ trong tuần từ 11 đến 18.3, Microsoft cho biết có thêm 12 triệu người dùng mới sử dụng dịch vụ hằng ngày.
"Đây là một bước ngoặt đối với chúng tôi", Jared Spataro, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của Microsoft Teams cho biết.

Ông cho biết các bác sĩ đã sử dụng Teams để phân loại và tư vấn, đặc biệt với các bệnh nhân dễ bị tổn thương. Và các trường học đã chuyển gần như tất cả các lớp học sang dạng trực tuyến. Ngoài ra để giúp cho nhân viên giao tiếp, nhiều công ty đã chuyển hẳn sang Microsoft Teams.

Trong nỗ lực để theo kịp nhu cầu sử dụng, Microsoft đã tăng 600% công suất cho Teams bao gồm lưu trữ và các máy tính bổ sung để giúp quản lý phần mềm. Hãng cũng gỡ bỏ các hạn chế đối với phiên bản miễn phí, cho phép nhiều người tham gia Teams mà không phải trả thêm tiền, cho phép sử dụng phiên bản cao cấp trong sáu tháng tới.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.